Hàng nghìn gà vịt không rõ nguồn gốc đi xe khách từ Hà Nội qua Vinh

Ngọc Tuấn

21:37 23/10/2015

Ngày 23/10, Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ chiếc xe ô tô khách chở gần 3.000 con gia cầm không rõ nguồn gốc.

Hàng nghìn gà vịt không rõ nguồn gốc đi xe khách từ Hà Nội qua Vinh

Ảnh minh họa.

Tin tức cho biết, ngày 22/10, Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) nhận được nguồn tin báo của quần chúng nhân dân về việc có một lượng lớn gia cầm được vân chuyển qua địa bàn không có nguồn gốc . Sau khi xác minh, cơ quan này đã cử tổ công tác phối hợp với Trạm Thú y huyện triển khai chốt chặn trên quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu.

Đến 22h cùng ngày, phát hiện một xe khách có dấu hiệu nghi vấn, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra ô tô khách mang BKS: 74B - 002.18 do lái xe Nguyễn Lý Duệ (SN 1976), trú tại phường Nam Lý, TP Đồng Hới (Quảng Bình) điều khiển lưu thông hướng Hà Nội - Vinh.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trên xe khách có 35 thùng giấy đựng gần 3.000 con gia cầm , trong đó: gà 1.300 con, vịt 1.680 con không rõ nguồn gốc và không có giấy tờ kiểm dịch .

Tại cơ quan công an, lái xe Nguyễn Lý Duệ khai nhận số gia cầm trên được một chủ hàng ở Hà Nội thuê chở vào Nghệ An và Quảng Trị để tiêu thụ. Đang trên đường vận chuyển đến địa phận tỉnh Nghệ An thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Hiện, Công an huyện Quỳnh Lưu đã bàn giao số gia cầm trên cho lực lượng chức năng xử lý, tiêu hủy theo pháp luật .

Theo Báo Đời sống & Pháp luật

Từ khóa: hàng hóa

BizLIVE - Gặp gỡ