Hà Nội: Xuất hiện cá chết bất thường ven hồ Tây

VƯƠNG TRẦN

11:37 07/07/2016

Những ngày gần đây nhiều xác cá chết trôi dạt vào bờ ven tuyến đường Trích Sài, hồ Tây. Nhiều loại cá lớn, bé chết ngửa, bốc mùi hôi tanh.

Hà Nội: Xuất hiện cá chết bất thường ven hồ Tây

Cá chết bất thường ven hồ Tây.

Ghi nhận của PV sáng 7/7, nhiều loại cá chết dạt vào bờ rải rác quanh hồ ven tuyến đường Trích Sài. Một số người dân cho biết hiện tượng cá chết đã xuất hiện từ khoảng 2 ngày gần đây. Cá chết trôi dạt vào bờ nhiều nhất gần đoạn số 105-105 đường Trích Sài (quận Tây Hồ, Hà Nội). Nhiều con cá chết bốc mùi hôi tanh.

Nhiều con cá chết nổi trôi dạt vào bờ bốc mùi hôi tanh.

Về nguyên nhân cá chết nhiều người dự đoán có thể là do thời tiết thay đổi liên tục, mấy hôm đang nắng lớn rồi lại đột ngột mưa nên có thể cá bị ngạt khí. Một số người thì lại cho rằng do lượng rác đổ ra hồ tăng lên có thể là nguyên nhân dẫn đến gần đây cá chết nhiều.

Hiện tượng cá chết xảy ra nhiều vào khoảng 2 ngày gần đây, có ngày cá chết lên đến hàng trăm con.

Theo một nhân viên nhà hàng cạnh tuyến đường này cho hay thi thoảng quanh hồ Tây vẫn xuất hiện cá chết. Tuy nhiên những ngày gần đây thì cá chết bất thường nhiều hơn. Có ngày lên tới cả con cá đủ các loại lớn bé khác nhau.

Một số người dân cho rằng, cá chết bất thường có thể do thay đổi thời tiết hoặc do lượng rác thải đổ ra hồ ngày càng nhiều.

Ngay khi có hiện tượng này, nhiều công nhân môi trường đã có mặt quanh hồ để trục vớt cá chết. Theo ghi nhận đến trưa ngày 7/7, hiện tượng cá chết không còn nhiều.

Theo Báo Lao Động

Từ khóa: cá chết, ô nhiễm
Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine