Giá dầu vượt đáy 12 năm sau phiên tăng mạnh nhất từ đầu 2016

Thảo Mai

07:38 22/01/2016

BizLIVE - Giá dầu thô tăng hơn 1USD/thùng, thoát đáy 12 năm trong phiên thứ Năm, ghi nhận phiên tăng mạnh nhất trong năm nay khi thị trường tài chính hồi phục khiến nhiều nhà đầu tư chốt lãi từ các vị thế bán khống.

Giá dầu vượt đáy 12 năm sau phiên tăng mạnh nhất từ đầu 2016

Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Ba tăng 1,18USD, tương ứng 4,2%, lên 29,53USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange.
Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz 
Giá dầu Brent giao tháng Ba tăng 1,37USD, tương đương 4,9%, lên 29,25USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.
Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz 
Giá dầu không phản ứng với số liệu cho thấy trữ lượng dầu thô và xăng của Mỹ tăng đột biến. Tuy nhiên, nó khiến một số nhà đầu tư dự đoán giá cả sẽ giảm sút, do đó tiếp tục bán khống. 
Lượng dầu lưu kho của nước này trong tuần qua tăng mạnh, hơn 4 triệu thùng, theo số lượng của Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ. Sản lượng dầu thô duy trì ở mức ở 9,2 triệu thùng/ngày, bất chấp giá đã giảm 20% trong 2 tuần đầu năm nay.
Đà tăng được tiếp sức sau tuyên bố của Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi. Ông cho rằng cần xem xét chính sách tiền tệ của nhà băng trong tháng Ba, khiến nhiều người kỳ vọng về một đợt kích thích định lượng tăng cường.  
Trong một thông tin liên quan, Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tấn công một số cơ sở sản xuất dầu tại miền bắc Libya nhằm chiếm đóng các cảng xuất khẩu dầu chủ chốt. Tình hình bất ổn khiến giới đầu tư lo ngại về nguồn cung dầu tại Trung Đông.

THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Nếu thay đổi khung giờ làm việc, bạn sẽ chọn phương án nào?

Emagazine