Giá dầu thoát đáy 3 tháng khi chứng khoán Trung Quốc “gượng dậy”

Thảo Mai

07:27 10/07/2015

BizLIVE - Giá dầu thô tăng hơn 2% trong phiên thứ Năm, thoát đáy thấp nhất 3 tháng trong tuần này khi chứng khoán Trung Quốc thoái lui khỏi bờ vực khủng hoảng và triển vọng đàm phán hạt nhân Iran vẫn mờ mịt.

Giá dầu thoát đáy 3 tháng khi chứng khoán Trung Quốc “gượng dậy”

Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Tám tăng 1,13USD, tương đương 2,2%, lên 52,78USD/thùng trên sàn Nymex New York.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz

Giá dầu Brent giao tháng Tám lên 1,56USD, ứng với 2,7% chạm 58,61USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe London.

 Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz

Tuy nhiên tính từ đầu tháng tới nay, giá dầu Brent vẫn đang thấp hơn 7% so với chốt tháng trước vì một số yếu tố đáng lo ngại như nền kinh tế Hy Lạp, chứng khoán Mỹ tăng điểm và cuộc đàm phán hạt nhân giữa Iran và nhóm các cường quốc.

Các nhà đầu tư dễ thỏa hiệp với rủi ro hơn khi thị trường chứng khoán Trung Quốc hồi phục 6% sau những biện pháp cứu trợ từ chính quyền Bắc Kinh.

Các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân giữa Iran và 6 cường quốc kéo dài qua thứ Năm, vượt hạn chót ban đầu 9 ngày. Nếu không đạt được thỏa thuận vào sáng thứ Sáu, Quốc hội Mỹ sẽ cần thêm một tháng để xem xét lại thỏa thuận.

Iran nhắm tới tái thiết mức xuất khẩu ra thế giới từ 1 triệu thùng/ngày vào 2014 vì lệnh cấm vận từ phương Tây lên 2,5 triệu thùng một ngày, mức của năm 2011, đe dọa làm trầm trọng tình trạng thừa cung.

Trong một tin kinh tế, Chính phủ Hy Lạp đệ trình các đề xuất cải cách kinh tế trong một nỗ lực bảo đảm một gói cứu trợ tiếp tục từ chủ nợ quốc tế trong vòng 3 năm tới. Các đề xuất của Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras sẽ được xem xét bởi các bộ trưởng tài chính eurozone vào ngày thứ Bảy, và bởi các nhà lãnh đạo EU tại một cuộc họp thượng đỉnh ở Brussels vào ngày Chủ Nhật.

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ