Giá dầu thô và Brent chốt tuần lệch pha

Thảo Mai

07:36 15/08/2015

BizLIVE - Giá dầu thô tăng trong phiên thứ Sáu sau số liệu cho thấy số giàn khoan dầu tại Mỹ tăng tuần thứ tư liên tiếp.

Giá dầu thô và Brent chốt tuần lệch pha

Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Chín tăng 27 cent, tương đương 0,6%, lên 42,50USD/thùng trên sàn Nymex New York. So với đầu tuần, giá dầu thô giảm 3,1%.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz
Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong tuần. Nguồn: Finviz

Giá dầu Brent giao tháng Chín giảm 30 cent xuống 48,9USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe London. So với đầu tuần, giá dầu Brent tăng 1%, ngắt chuỗi 6 tuần giảm liên tiếp.

Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz
Diễn biến giá dầu thô Brent trong tuần. Nguồn: Finviz

Số giàn khoan dầu của Mỹ tăng thêm 2 trong tuần trước, nâng tổng số giàn lên 672.

Mỹ đã cho phép bán dầu thô với số lượng hạn chế cho Mexico lần đầu tiên trong lịch sử, một bước ngoặt mới trong quá trình nới  lỏng quy định trong xuất khẩu dầu thô. Cách đây 40 năm, Mỹ đã ban bố luật cấm hầu hết các hình thức xuất khẩu dầu ra nước ngoài.

Một số chuyên gia cho rằng giá dầu thô và dầu Brent đang có xu hướng thoát li. Chuyên gia phân tích tại Petromatrix cho rằng giá dầu thô Mỹ có thể tiếp tục giảm sâu, trong khi giá dầu Brent đang trong giai đoạn bình ổn.

Ngân hàng Citi giảm dự đoán giá dầu thô Mỹ xuống còn 48USD/thùng cho năm 2015 và 2016. Giá dầu Brent được ước tính ở mức 54USD/thùng cho năm 2015 và 53USD/thùng cho năm 2016.

Trong báo cáo mới nhất, ngân hàng Goldman Sachs cho rằng đồng nhân dân tệ giảm giá sẽ tạo sức ép lên hầu như mọi thị trường hàng hóa, phát tín hiệu cho thấy tình hình kinh tế vĩ mô toàn cầu sắp có sự thay đổi.  

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ