Giá dầu rút khỏi đỉnh cao 2 tuần vì bất ổn chính trị

Thảo mai

07:54 25/06/2015

BizLIVE - Dầu giảm giá sau khi số liệu cho thấy lượng dầu lưu kho tại Mỹ giảm tuần thứ 8 liên tiếp, nhưng dự trữ sản phẩm chưng cất lại tăng.

Giá dầu rút khỏi đỉnh cao 2 tuần vì bất ổn chính trị

Ảnh minh họa.

Chốt phiên, giá dầu thô Mỹ giao tháng Tám sụt 74 cent, tương đương 1,2%, xuống 60,27USD/thùng trên sàn Nymex New York.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Biểu đồ: Finviz

Giá dầu Brent giao tháng Tám trượt 96 cent, tương ứng 1,5% còn 63,49USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe London.

Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Biểu đồ: Finviz

Nguồn cung dầu thương mại của Mỹ giảm 4,9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào 19/6, đánh dấu tuần giảm thứ 8 liên tiếp sau khi đạt đỉnh vào tháng Tư, theo số liệu của Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA).

Trong khi lượng dầu thô lưu kho giảm, nguồn cung xăng đột ngột tăng 700.000 thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất bao gồm cả dầu sưởi và diesel tăng 1,8 triệu thùng. Thông tin này hạn chế đà tăng của giá dầu.

Các bất ổn tại châu Âu cũng làm giảm niềm tin nhà đầu tư. Các bộ trưởng tài chính eurozone sẽ nhóm họp vào thứ Tư nhằm đi đến một thỏa thuận giải quyết nợ với Hy Lạp.

Mặc dù đề xuất mới của Athens đã nhóm lên vài tia hy vọng, nhiều chuyên gia vẫn hoài nghi trước triển vọng đạt được thỏa thuận.

Tại Iran, Hội đồng Giám hộ đã phê chuẩn luật bảo vệ quyền hạt nhân, động thái được cho là sẽ gây trở ngại cho các cuộc đàm phán nước rút hiện nay giữa Tehran và các cường quốc thế giới nhằm đạt được thỏa thuận cuối cùng trước thời hạn chót ngày 30/6.

Quyết định này được cho sẽ làm lu mờ khả năng Iran được Mỹ dỡ bỏ cấm vận để mở đường xuất khẩu dầu ra thế giới. 

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ