Giá dầu phá đỉnh từ đầu năm

Thảo mai

07:33 03/06/2015

BizLIVE - Giá dầu lên đỉnh cao kể từ tháng 12 năm ngoái trong phiên thứ Ba, khi đồng USD giảm giá cùng kỳ vọng nguồn cung dầu Mỹ sẽ giảm tuần thứ 5 liên tiếp.

Giá dầu phá đỉnh từ đầu năm

Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Bảy tăng 1,06USD, tương đương 1,8%, lên 61,26USD/thùng trên sàn Nymex New York. Đây là đỉnh chốt phiên cao nhất kể từ ngày 9/12.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Biểu đồ: Finviz

Giá dầu Brent giao tháng Bảy tăng 61 cent, ứng với 0,9%, đạt 65,49USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe London.

Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Biểu đồ: Finviz

Khả năng OPEC không cắt giảm sản lượng sau cuộc họp tuần thứ Sáu tới, nhưng tạm thời yếu tố này chưa tác động tới giá cả.

Sản lượng thừa của tổ chức này là khoảng 2 triệu thùng/ngày trong năm nay, mặc dù các chuyên gia cho rằng thị trường sẽ tự lấy lại cân bằng khi nhu cầu gia tăng.

Tuy nhiên, thị trường dầu bị tác động bởi đồng USD – loại tiền tệ thanh toán dầu. Đồng USD giảm giá so với rổ tiền tệ, chỉ số ICE Dollar đo sức mạnh của bạc xanh mất 1,7% giá trị, xuống đáy 3 tháng. Euro tăng giá so với USD các chủ nợ của Hy Lạp gặp gỡ tại Berlin, Đức để tìm ra lối thoát cho chính phủ Hy Lạp. Đợt thanh toán tiếp theo là vào thứ Sáu này.

Theo khảo sát, giới đầu tư cho rằng dư cung trên thị trường dầu thô toàn cầu đang giảm khi nhu cầu tăng và hoạt động khoan dầu của Mỹ đi xuống. Lượng dầu lưu kho của Mỹ đã giảm 4 tuần liên tiếp kể từ khi lên cao kỷ lục hồi tháng Tư.

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ