Giá dầu nối dài đà tăng sang phiên thứ 4 liên tiếp

Thảo Mai

07:30 10/11/2015

BizLIVE - Giá dầu giảm sau khi số liệu cho thấy tồn kho dầu thô tại điểm trung chuyển của Mỹ tăng và thị trường chứng khoán mất điểm.

Giá dầu nối dài đà tăng sang phiên thứ 4 liên tiếp

Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng 12 giảm 42 cent, tương đương 1%, xuống 43,87USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz

Giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 25 cent, tương đương 0,5%, xuống 47,2USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.

Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz

Trong 3 phiên vừa qua, giá dầu thô đã giảm 4USD/thùng, một phần do lo ngại các điểm dự trữ sản phẩm chưng cất như dầu đốt tăng trữ lượng. Hiện các nhà máy lọc dầu đang gia tăng công suất sau đợt bảo dưỡng.

Số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Genscape cho thấy trữ lượng dầu thô tại điểm trung chuyển Cushing, Oklahoma tăng hơn 1,8 triệu thùng trong giai đoạn từ 30/10 đến 5/11.

Đầu phiên, giá dầu tăng sau báo cáo của OPEC dự đoán nhu cầu dầu mỏ toàn cầu sẽ ở mức cao trong năm tới. Ông Abdullah al-Badri, Tổng thư ký OPEC cho biết ông kỳ vọng thị trường dầu sẽ trở nên cân bằng hơn vào năm 2016.

Nhóm sẽ họp vào ngày 4/12 để bàn thảo về chiến lược sản lượng trong thời gian tới.

Thứ Hai, Bộ trưởng Dầu mỏ Oman đã gọi sản lượng dầu toàn cầu hiện nay là “vô trách nhiệm” và đổ lỗi cho OPEC về tình trạng giá dầu liên tục lao dốc trong thời gian qua.

Trong một thông tin liên quan, nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong tháng 10 giảm 5,7% so với tháng Chín, nhưng vẫn tăng 9,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine