Giá dầu mất đà tăng bất chấp Arab Saudi cam kết ổn định thị trường

Thảo Mai

07:56 24/11/2015

BizLIVE - Giá dầu thô Mỹ giảm nhẹ trong thứ Hai, không giữ được đà tăng sau khi Arab Saudi cam kết sẽ nỗ lực ổn định giá cả, giảm bớt nỗi lo về nguồn cung.

Giá dầu mất đà tăng bất chấp Arab Saudi cam kết ổn định thị trường

Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng 12 giảm 15 cent, tương đương 0,4%, xuống 41,75USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange.

 Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz

Giá dầu Brent giao tháng Một tăng 19 cent, tương đương 0,43%, lên 44,85USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.

Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz

Trong một tuyên bố vào thứ Hai, Arab Saudi cho biết nước này sẵn sàng hợp tác với các nước khác trong và ngoài khối OPEC để ổn định giá dầu.

Phát biểu này được đưa ra trong bối cảnh giá dầu đang tiệm cận đáy thấp nhất 2 tháng rưỡi. Nhiều nhà quan sát tỏ ra hoài nghi với cam kết trên. Trong quá khứ, Arab Saudi và nhiều nước sản xuất lớn trong khối đã tuyên bố tương tự, nhưng vẫn duy trì sản lượng dầu cao để giữ thị phần.

OPEC sẽ có phiên họp nhóm vào ngày 4/12, bàn về tình trạng giá dầu liên tục giảm trước lo ngại thừa cung nhiều tháng qua. Sản lượng dầu của khối trụ trên mốc 30 triệu thùng/ngày, cao hơn so với nhu cầu của thị trường.

Các quỹ phòng vệ và nhà đầu cơ giảm số lượng đặt cược giá dầu thô Mỹ tăng xuống đáy thấp nhất kể từ tháng Tám.

Theo số liệu của Genscape, nguồn cung dầu thô tại điểm trung chuyển Cushing, Oklahoma của Mỹ tăng 2,2 triệu thùng trong tuần kết thúc vào 20/11, làm dấy lên lo ngại thiếu diện tích chứa. 

THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine