Giá dầu giảm 2,4% trong phiên lao dốc thứ 3 liên tiếp

Thảo Mai

07:54 22/10/2015

BizLIVE - Giá dầu giảm phiên thứ 3 liên tiếp trước lo ngại về lượng dầu lưu kho của Mỹ gia tăng.

Giá dầu giảm 2,4% trong phiên lao dốc thứ 3 liên tiếp

Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng 12 giảm 1,09USD, tương ứng 2,4%, xuống 45,20USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange. Đây là mức thấp nhất kể từ 1/10.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz

Giá dầu Brent giao tháng 12 giảm 90 cent, tương ứng 1,8%, xuống 47,8USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.

 Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz

Lượng dầu lưu kho của Mỹ trong tuần kết thúc vào 16/10 tăng 8 triệu thùng theo báo cáo của Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA), cao hơn so với số liệu tăng 7,1 triệu thùng của Viện dầu mỏ Mỹ trước đó.

Giá dầu giảm ngay sau khi thông tin được công bố, và tiếp tục giảm sâu khi số liệu cho thấy lượng xăng lưu kho giảm 1,5 triệu thùng. Các sản phẩm trưng cất giảm 2,6 triệu thùng, mạnh hơn dự báo của Reuters. 

Giám đốc Marco Dunand cho biết ông dự đoán thị trường dầu mỏ sẽ trở lại cân bằng, thậm chí thâm hụt trong năm 2016, khi các nước ngoài OPEC hạn chế nguồn cung để né tránh tác động từ giá dầu lao dốc.

Ông cho rằng từ giờ tới cuối năm sau, giá dầu có thể quay lại mốc 55USD/oz và đạt mốc 60USD/thùng đến năm 2017.

Thứ Tư, một số thành viên OPEC đã nhóm họp với các nước sản xuất dầu ngoài Khối như Nga và Mexico. Các nước có thể sẽ bàn bạc đến giảm sản lượng để hỗ trợ giá dầu, tuy nhiên khả năng OPEC đồng ý với đề xuất trên là rất thấp, giới phân tích nhận xét.

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ