Giá dầu bắt đáy gần 5 tháng

Thảo Mai

07:21 21/07/2015

BizLIVE - Giá dầu giảm nhẹ trong phiên thứ Hai khi số liệu cho thấy xuất khẩu của Arab Saudi xuống đáy 5 tháng và hoạt động khoan dầu tại Mỹ vừa bùng lên phục hồi lại có dấu hiệu giảm nhiệt.

Giá dầu bắt đáy gần 5 tháng

Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Tám giảm 74 cent, tương ứng 1,5%, xuống 50,15USD/thùng trên sàn Nymex New York. Đây là mức chốt phiên thấp nhất kể từ 2/4.

Trong tuần trước, giá dầu thô Mỹ giảm hơn 3% và tuột hơn 14% tính từ đầu tháng Bảy.

 Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz

Giá dầu Brent giao tháng Chín trượt 45 cent, tương ứng 0,8%, xuống 56,65USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe London. Trong tuần trước, dầu Brent giảm giá gần 3%, và mất 10% tính từ đầu tháng Bảy.

 Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz

Sản lượng xuất khẩu dầu thô của Arab Saudi trong tháng Năm xuống đáy thấp nhất kể từ tháng 12, tại 6,935 triệu thùng/ngày, thấp hơn so với mức 7,737 triệu thùng/ngày trong tháng Tư.

Số liệu sụt giảm bất chấp sản lượng lên đỉnh cao kỉ lục tại 10 triệu thùng/ngày khi Arab mở rộng hoạt động lọc dầu ở quy mô khổng lồ.

Tại Mỹ, các nhà sản xuất cắt giảm số giàn khoan dầu trong tuần trước.

Trong một báo cáo, ngân hàng Goldman Sách nhận xét nếu dầu thô Mỹ trở về ngưỡng 60USD/thùng trong tháng trước, các nhà sản xuất tại Mỹ sẽ đẩy nhanh hoạt động, vì chi phí giảm gần 30% khiến lợi nhuận được cải thiện.

Số liệu hiện tại cho thấy sản lượng tại Mỹ sẽ tăng ở mức chỉ 100.000 thùng/ngày vào năm 2016, phần lớn trong số này được sản xuất để bù vào các đơn đặt hàng bị trì hoãn, Goldman nhận xét.   

Tỷ lệ đặt cược giá dầu Mỹ tăng của các nhà quản lý tiền tệ trong tuần kết thúc vào 14/7 đã giảm xuống thấp nhất kể từ tháng Ba, theo số liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ.

Bộ trưởng năng lượng Nga cho biết ông sẽ gặp Tổng thư ký tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ vào ngày 30/7 để bàn bạc về tình hình trên thị trường dầu cũng như tại Iran.

THẢO MAI

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine