Dưa hấu miền Trung vào siêu thị, giá 3.000 đồng/kg

Tấn Thanh

14:50 11/04/2015

Giá thu mua tại vườn cho nông dân của siêu thị cao hơn khoảng từ 500 - 1.000 đồng so với mức giá của thương lái và giá bán ra ở mức từ 3.000 - 3.300 đồng/kg.

Dưa hấu miền Trung vào siêu thị, giá 3.000 đồng/kg

Nhân viên Co.opmart Tuy Hòa khẩn trương trưng bày dưa hấu trong siêu thị. Ảnh: Bích Ly

Diễn biến mới nhất về việc một lượng lớn dưa hấu miền Trung đang ùn ứ khiến hàng trăm hộ nông dân có nguy cơ trắng tay và lâm vào cảnh nợ nần, các tổ chức, cá nhân trong nước vẫn đang tiếp tục kêu gọi ủng hộ giúp đỡ tiêu thụ dưa bằng nhiều cách.

Thay vì tiêu thụ tự phát nhỏ lẻ, bộ phận thu mua của hệ thống siêu thị Saigon Co.op tại miền Trung đã tiếp cận nông dân, rà soát nguồn hàng và có kế hoạch thu mua dưa với quy mô lớn để giúp tiêu thụ dưa. Ước tính hệ thống siêu thị Co.opmart của Saigon Co.op có thể sẽ giúp nông dân Miền Trung tiêu thụ trung bình từ 8 đến 10 tấn dưa hấu mỗi ngày.
Bước đầu, từ ngày 11/4, lô dưa hấu đầu tiên từ Đồng Xuân, Phú Yên (khoảng 20 tấn) sẽ được Saigon Co.op tổ chức vận chuyển bằng xe chuyên dụng về tới các Co.opmart Tuy Hòa, Cam Ranh và Nha Trang, sau đó sẽ đến các Co.opmart Huế, Quảng Trị và Co.opmart Hà Tĩnh.
Theo bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Tổng giám đốc Saigon Co.op, bộ phận thu mua và kinh doanh của Saigon Co.op đang đẩy mạnh việc thu mua, vận chuyển và tổ chức chương trình khuyến mãi, tích cực quảng bá và ưu tiên trưng bày dưa quy mô lớn tại các siêu thị để có thể triển khai phân bổ mặt hàng này cho các Co.opmart khu vực phía Bắc và phía Nam để có thể tiếp tục đẩy sức mua cho dưa hấu miền Trung.

Giá thu mua tại vườn cho nông dân của siêu thị cao hơn khoảng từ 500 đồng đến 1.000 đồng so với thương lái và giá bán ra ở mức từ 3.000 đồng đến 3.300 đồng/kg. Giá bán này đã được Co.opmart bù lỗ các chi phí nhân công, trưng bày và các chi phí phát sinh khác để hỗ trợ tiêu thụ dưa.
Cũng theo đại diện Co.opmart, từ nay đến 25/4 được đánh giá là 2 tuần lễ cao điểm phải đẩy mạnh việc tiêu thụ dưa càng nhanh càng tốt, do đây là thời điểm dưa chín rộ và thị trường xuất khẩu phía Bắc bị bão hòa, chỉ có thể tiếp nhận một lượng dưa nhất định.

Theo Dân Việt