Dự báo mùa đông lạnh, giá dầu nhích nhẹ hồi phục

Thảo Mai

07:20 30/12/2015

BizLIVE - Giá dầu tăng hơn 1USD/thùng khi dự đoán thời tiết giá lạnh trong những tuần tới thúc đẩy nhu cầu đối với năng lượng.

Dự báo mùa đông lạnh, giá dầu nhích nhẹ hồi phục

Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Hai tăng 1,06 USD, tương đương 2,9%, lên 37,87USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange.

Tuy vậy, giá dầu thô Mỹ đã giảm hơn 9% kể từ tháng 11 và hướng đến mức giảm 29% trong cả năm 2015.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz

Giá dầu Brent giao tháng Hai tăng 1,17USD, tương ứng 3,2%, lên 37,79USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.

Giá cả giảm 15% kể từ đầu tháng, giảm 34% kể từ đầu năm.

Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz

Theo dự báo thời tiết, Mỹ có thể đón một mùa đông lạnh sau mùa thu ấm áp bất thường. Thông tin này thúc đẩy nhu cầu đối với khí đốt và năng lượng.

Đà tăng giá chững lại khi Viện Dầu mỏ Mỹ công bố số liệu cho thấy lượng dầu lưu kho của Mỹ tăng 2,9 triệu thùng trong tuần trước, nguồn cung xăng tăng 534.000 thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất tăng gần 2,1 triệu thùng.  

Thứ Hai, Arab Saudi công bố kế hoạch cắt giảm chi tiêu và chuyển hướng sang các nguồn thu khác ngoài dầu để chống chọi với thâm hụt ngân sách.

Chuyên gia tại Arqaam Capital cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy nước dẫn đầu OPEC đang có các biện pháp để đối phó với kịch bản giá dầu lao dốc trong dài hạn. Arab Saudi chưa có tín hiệu giảm sản lượng trong năm 2016.

Chuyên gia tại JBC Energy cho biết tăng trưởng nhu cầu sản phẩm từ dầu tại châu Âu đã giảm sút trong tháng 10, lần đầu tiên trong vòng 10 tháng. Tăng trưởng nhu cầu dầu diesel và xăng tại Trung Quốc cũng giảm tốc.

THẢO MAI

BizLIVE - Gặp gỡ