Doanh nghiệp đồng loạt tăng giá xăng, giảm giá dầu

Mạnh Nguyễn

19:21 19/06/2015

BizLIVE -

Liên bộ Công thương - Tài chính vừa quyết định cho phép doanh nghiệp tăng giá xăng 275 đồng/lít và đồng loạt giảm giá dầu các loại.

Doanh nghiệp đồng loạt tăng giá xăng, giảm giá dầu

Ảnh minh họa.

Sự cố sân bay Tân Sơn Nhất nhiễu sóng “lạ”, chuyên gia nói gì?

Sáng 16/6, gần 2.000 hành khách của 10 chuyến bay đang trên đường đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã không thể hạ cánh theo kế hoạch vì sự cố nhiễu sóng không lưu.

Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho biết, một nguồn sóng lạ đã đè lên các kênh điều hành ở sân bay này. Các chuyến bay phải bay vòng chờ hoặc hạ cánh xuống sân bay khác.

Nói về sự cố trên, TS. Nguyễn Bách Phúc, Chủ tịch Hội tư vấn Khoa học công nghệ và quản lý TP.HCM, Viện trưởng Viện Điện – Điện tử - Tin học EEI cho rằng có thể đưa ra sơ bộ những nguyên nhân có thể của hiện tượng “bị một nguồn sóng lạ đè”. (Xem tiếp)

Mất hành lý ở sân bay, lãnh đạo Bộ Công an cũng “dính”!
Báo cáo tại cuộc họp, ông Lại Xuân Thanh - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết 6 tháng đầu năm 2015 là 168 khiếu nại của hành khách về việc mất hành lý vận chuyển qua đường hàng không. Con số này năm 2014 là 301, năm 2013 là 205. 
Có mặt tại cuộc họp, Thiếu tướng Nguyễn Đình Thuận - Cục trưởng Cục An ninh kinh tế tổng hợp (A85) cho biết, ngay cả hành khách đặc biệt đi chuyên cơ như một tổng giám đốc ngân hàng thuộc đoàn tùy tùng của Thủ tướng đi Nhật Bản về cũng bị mất vali.

“Lãnh đạo Bộ Công an đi công tác nước ngoài về có kiện hành lý ký gửi cũng bị mất đồ, mất iPad”, ông Thuận nói thêm. (Xem tiếp)
Xăng tăng 280 đồng/lít từ 15 giờ
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Petrolimex đã công bố bảng giá bán lẻ mới áp dụng từ 15 giờ chiều nay, theo đó, xăng RON 92 ở mức 20.710 đồng/lít, tăng 280 đồng/lít. 
Liên Bộ Công thương Tài chính cho biết gía thành phẩm xăng dầu thế giới thời gian gần đây vẫn ở mức cao, bình quân giá thành phẩm xăng dầu thế giới trong 15 ngày kể từ ngày 4/6 đến hết ngày 18/6 là 82,426 USD/thùng xăng RON 92, 74,970 USD/thùng dầu diesel, 74,658 USD/thùng dầu hoả và 264,664 USD/tấn dầu mazut... (Xem tiếp)
Chính phủ đã có hai nghị quyết trực tiếp chỉ đạo Tổng cục Hải quan, Thuế... phải giảm thời gian nộp thuế, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Thế nhưng nhiều bộ, ngành vẫn chưa có kế hoạch hành động. Nhiều chỉ số của Việt Nam vẫn còn xa mới đạt mục tiêu. 
Đó là nội dung tại hội thảo đánh giá việc thực hiện nghị quyết 19/2014 và nghị quyết 19/2015 của Chính phủ do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) tổ chức ngày 18-6. Báo cáo đánh giá cho thấy nhiều địa phương đã không thực hiện nghị quyết 19 của Chính phủ. (Xem tiếp)
Đầu cơ mận “giết sâu bọ” chờ Đoan Ngọ hét giá trên trời

Tại một số chợ bán lẻ trên địa bàn Hà Nội như Ngã Tư Sở, Đại Từ, Nghĩa Tân,... mấy hôm nay mận đã ít dần. Giá mận cũng tăng gấp đôi so với thời điểm chính vụ.

Hiện tại các chợ, giá mận hậu Bắc Hà loại 1 là 90.000 đồng/kg, loại 2 giá 75.000 đồng/kg. Mận hậu trồng ở những vùng khác có giá rẻ hơn, chỉ 60.000 đồng/kg, bởi không được ngon như mận Bắc Hà mặc dù quả to gấp rưỡi.

Theo tiểu thương tại các chợ, mận đang vào cuối mùa nhưng nhu cầu trên thị trường vẫn rất cao, nhất là trong dịp Tết Đoan ngọ 5/5 âm lịch, nên giá càng ngày càng đắt đỏ. (Xem tiếp)

Đồng Nai thay thế hơn 500 xe buýt bằng xe Trung Quốc?
Đồng Nai đang phát triển đề án thay thế toàn bộ các xe buýt chạy dầu diesel sang xe buýt chạy bằng nhiên liệu khí CNG nhằm hạn chế khí thải. Theo đề án, chủ đầu tư dự án sẽ mua 555 xe buýt CNG công nghệ Trung Quốc để thay hoàn toàn các xe buýt chạy diesel và các xe buýt đưa đón công nhân ở các KCN.
Theo đề án, hiện tại hệ thống xe buýt Đồng Nai đã có những bước phát triển nhất định, mạng lưới tuyến được mở rộng, chất lượng tuyến đường bộ được cải thiện. Tuy nhiên, mức độ ô nhiễm môi trường khí thải, nhả khói đen của các phương tiện giao thông là rất bức xúc. (Xem tiếp)

MẠNH NGUYỄN

BizLIVE - Gặp gỡ