Đà Nẵng: Bắt quả tang cơ sở chế biến lòng lợn bẩn

Nguyên Đức

16:23 17/05/2016

BizLIVE - Chính quyền thành phố Đà Nẵng vừa quyết định khen thưởng nóng cho các cán bộ, chiến sĩ công an Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an Đà Nẵng về thành tích phát hiện, bắt quả tang một cơ sở chế biến kinh doanh lòng lợn bẩn trên địa bàn.

Đà Nẵng: Bắt quả tang cơ sở chế biến lòng lợn bẩn

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng trao thưởng nóng cho các chiến sĩ PC49 về thành tích phát hiện cơ sở chế biến lòng lợn bẩn.

Cơ sở này được xác định của đối tượng Nguyễn Quốc Huy (sinh năm 1984, quê Thừa Thiên Huế), đặt tại Hòa Tiến từ sau Tết Nguyên đán 2016 đến nay, để thu mua và chế biến lòng, mỡ lợn bẩn thành sạch, tăng thêm trọng lượng và bán sang Trung Quốc tiêu thụ.

Qua khám xét, công an đã thu giữ được gần 6 tấn lòng và mỡ lợn đông lạnh, gần 350 kg lòng lợn đang được xử lý chế biến với hóa chất không rõ nhãn hiệu có nguồn gốc Trung Quốc, cùng 3,5 kg hóa chất dạng bột trắng.

Thực nghiệm tại cơ sở cho thấy, khi lấy 7 kg lòng lợn để luộc chín, trọng lượng cân được sẽ còn khoảng 5 kg; nhưng nếu dùng hóa chất trộn vào xử lý, sau khi luộc, lòng lợn sẽ cân được thành 8 kg.

Như vậy, với cách dùng hóa chất, cơ sở của Nguyễn Quốc Huy có thể thay đổi trọng lượng lòng và mỡ lợn để hưởng chênh lệch giá bán.

Hiện tại, lực lượng công an đã giao mẫu tang vật và hóa chất sang cơ quan giám định để phân tích, xác định các thành phần hóa học, xem xét mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng nếu ăn lòng và mỡ lợn đã chế biến này.

Theo ông Đặng Việt Dũng, phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, thành tích của các chiến sĩ PC49 rất đáng ghi nhận, góp phần củng cố niềm tin của người dân địa phương về những nỗ lực của các cơ quan chức năng về tình hình kiểm soát, hạn chế những sự việc mất an toàn thực phẩm, ô nhiễm thực phẩm hiện nay tại địa phương.

“Chúng tôi đang chỉ đạo và cùng các cơ quan chức năng kiên quyết quản lý tốt thị trường, xử lý nghiêm mọi hành vi trục lợi bất chính và gây nguy hại đến người tiêu dùng trong vấn đề an toàn thực phẩm, không chỉ với các loại cá thịt mà còn với rau củ quả và những thực phẩm chế biến khác”, ông Dũng nói.

NGUYÊN ĐỨC

Thăm dò ý kiến
Năm 2018, kênh đầu tư nào sẽ sinh lợi nhất?

Emagazine