Chợ côn trùng khiến ai “yếu bóng vía” phải sởn gai ốc giữa TP. HCM

Quang Hải

09:29 17/07/2016

Những thùng xốp, túi nilon chứa đủ loại giun, dế, sâu, rắn... bò lúc nhúc nằm la liệt trên đường Hồng Bàng (TP. HCM) khiến nhiều người lưu thông qua con đường này không khỏi rùng mình, sởn gai ốc.

Chợ côn trùng khiến ai “yếu bóng vía” phải sởn gai ốc giữa TP. HCM

Một vị khách đang xem hàng rết để mua về ngâm rượu

Ngay gần trung tâm Sài Gòn, bên hông Thuận Kiều Plaza (đường Hồng Bàng, P12, Q.5) có một khu chợ nhỏ tự phát chuyên bán đủ loại giun, dế, sâu, rắn, rết... Khu chợ này tự phát được gần 15 năm nay, thu hút các tiểu thương nhỏ đến từ nhiều địa bàn, đặc biệt là những huyện nghèo của TP. HCM.  Việc tạo ra một khu chợ côn trùng để kinh doanh đã tạo nên sự đặc biệt, khác lạ cho khu phố nên được nhiều người dân gọi là chợ sâu bọ hay chợ châu chấu.

IMG_3091
IMG_3073
Tuy khu chợ chỉ tập trung bán trên phạm vi nhỏ ở vỉa hè nhưng lại rất đắt khách. Người khắp thành phố tập trung về đây để mua sâu bọ, côn trùng để làm thức ăn cho chim, gà...
IMG_3048
Khách nườm nượp kéo đến mua nên khu chợ ngày càng xuất hiện nhiều gian hàng côn trùng trên vỉa hè. Những loại côn trùng này đều đang sống và được những người bán đựng vào thùng xốp, túi nilon để thuận tiện cho việc di chuyển cũng như buôn bán.

IMG_3045
Châu chấu được người bán buộc vào túi nilon sẵn để thuận tiện cho việc bán và không sợ nó bay nhảy ra ngoài. Với mỗi bộc như thế này được chủ hàng bán giá từ 3000 đến 5 000 đồng.
IMG_3061
Dế được người bán cho vào thùng xốp và dán một lớp băng keo phía trên.
IMG_3049
Sâu là mặt hàng chủ yếu ở khu chợ này. Với mỗi chậu côn trùng đầy chỉ hết một buổi trưa là bán hết hàng.
IMG_3059
Theo một người bán ở đây thì lượng khách mua côn trùng ngày một nhiều là do nhu cầu nuôi chim cảnh, gà đá để giải trí ngày càng cao nên quầy nào cũng đắt khách. "Mỗi ngày tôi chở khoảng 7 cân côn rùng gồm sâu gao, dế, châu chấu từ Hóc Môn đến bán hết hàng cũng được hơn 300 ngàn/ngày".
IMG_3062
Sâu bọ, chim cảnh được bày bán nhiều nơi trên vỉa hè đường Hồng Bàng
IMG_3079
Sâu gạo làm mồi ăn cho chim bán rất chạy. Với 10.000 đồng người mua sẽ có một ống lớn côn trùng
IMG_3054

Theo VTC

BizLIVE - Gặp gỡ