Bò Kobe “made in Việt Nam” giá 3 triệu đồng/kg

Trường Kỳ

23:54 21/12/2015

BizLIVE -

Được cấp giấy phép sản xuất từ năm 2009, triển khai chăn nuôi từ năm 2011, đến nay Công ty Cổ phần Bò Kobe Việt Nam đã cho ra mắt sản phẩm bò Kobe đầu tiên với giá cao nhất 3 triệu đồng/kg, rẻ hơn rất nhiều so với thị bò Kobe nhập ngoại.

Bò Kobe “made in Việt Nam” giá 3 triệu đồng/kg

"Việc nuôi bò Kobe thành công tại Lâm Đồng thực sự là một” kỳ tích” vì không phải nước nào cũng nuôi được loại bò lông đen có giá trị kinh tế cao”.

Từ năm 2011, Công ty Cổ phần Bò Kobe Việt Nam đã nhập bò sữa HF thụ tinh nhân tạo với bò Kobe nhập từ Mỹ để sinh ra bò Kobe F1. Bò Kobe F1 được sinh ra và nuôi dưỡng tại xã Tân Lạc, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng theo sự hướng dẫn kỹ thuật của chuyên gia Nhật Bản 45 năm kinh nghiệm.
Đàn bò được nuôi từ 28 tháng đến 32 tháng, sau một thời gian được uống bia,nghe nhạc, được mat-xa, bò Kobe mới có thể giết mổ. 
Hiện nay đàn bò Kobe của công ty đã có 300 con (trọng lượng từ 300 kg đến 600 kg khi trưởng thành), dự kiến năm tới sẽ tăng lên 500 con và tới năm 2020 sẽ là 1.000 con. Hiện nay, mỗi tháng công ty chỉ giết mổ được bốn con bò đưa ra thị trường, số lượng thịt đưa ra rất thấp so với nhu cầu của thị trường. Nhưng nuôi bò Kobe giống như chăm sóc con mọn không thể giết mổ hàng loạt.
Thịt bò Kobe khi bán ra thị trường được chia làm 4 loại. Giá một kg loại thấp nhất là 700.000 đồng, một kg loại cao nhất là 3 triệu đồng (thăn lưng). So với bò Kobe nhập vào Việt Nam thì giá rẻ hơn vì nhập kiểu” xách tay” là 5 triệu đồng, nhập theo hợp đồng là 9 triệu đồng trên mỗi kg. 
Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công, Phó chủ tịch Công ty Cổ phần Bò Kobe Việt Nam cho biết: “Việc nuôi bò Kobe thành công tại Lâm Đồng thực sự là một kỳ tích” vì không phải nước nào cũng nuôi được loại bò lông đen có giá trị kinh tế cao”.

TRƯỜNG KỲ

BizLIVE - Gặp gỡ