[BizVIDEO] Thực hư chuyện bánh trung thu 4.000 đồng/1 chiếc

Nguyễn Thoan

08:05 05/09/2016

BizLIVE - Chỉ còn nửa tháng nữa tới rằm trung thu, thông tin bánh trung thu 4.000 đồng/chiếc đang làm náo loạn "chợ mạng".

Theo đó, những chiếc bánh trung thu xuất xứ Cao Bằng được rao bán với giá chỉ từ 4.000 đến 6.000 đồng/cái. Bánh được bán theo cọc, mỗi cọc khoảng 5 chiếc với giá bán từ 20 - 25.000đ/cọc.
Những chiếc bánh không chỉ gây sốt với giá rẻ bất ngờ, mà còn đặc biệt với quảng cáo “đặc sản” đầy hấp dẫn. 
Vậy có thực những chiếc bánh trung thu giá rẻ như vậy không? Tại sao lại lại có mức giá trên?
Theo tìm hiểu thì đúng là ở huyện Hạ Lang, Cao Bằng hiện có khoảng 6 hộ dân đang làm loại bánh nướng này từ năm 2010. Nguồn gốc của loại bánh này là từ tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.
Nói về giá nhập bánh nướng tại xưởng sản xuất, chủ cơ sở bánh nướng Hạ Lang, Cao Bằng Hoàng Thảo cho biết: "Nếu vào xưởng lấy thì chỉ 10.000 đồng/1 cọc 5 chiếc, vào khoảng 2.000 đồng/chiếc”.
Rõ ràng đây là mức giá cực kỳ hấp dẫn với cả người mua buôn, bán lẻ và khách hàng.
Khi thông tin về những chiếc bánh nướng Cao Bằng 4.000 đồng/1 cái lan truyền trên các trang mạng, nhiều người đặt câu hỏi: với mức giá rẻ như thế, nguyên liệu và những chiếc bánh nướng Cao Bằng có đảm bảo nguồn gốc và vệ sinh an toàn thực phẩm?
Theo quan sát, thì những chiếc bánh nướng Cao Bằng được đóng gói chung 4-5 chiếc thành một cọc, bọc trong túi nilon, bên trong có mẩu giấy nhỏ ghi rõ địa chỉ sản xuất, số lô hàng.
Do vậy, để đảm bảo mua được sản phẩm đúng nguồn gốc và bảo đảm an toàn thực phẩm thì khách hàng cần phải xác minh, tìm hiểu sản phẩm được sản xuất ở đâu và cơ sở đó đã được kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm.

NGUYỄN THOAN

BizLIVE - Gặp gỡ