Biến thịt trâu đông lạnh thành thịt bò bằng... tiết lợn?

Trang Ngọc

15:09 03/04/2016

Để thu về lợi nhuận cao, các chủ cơ sở kinh doanh sẵn sàng tẩm hóa chất, tiết lợn... để biến thịt trâu đông lạnh thành thịt bò tươi.

Biến thịt trâu đông lạnh thành thịt bò bằng... tiết lợn?

Cán bộ đoàn liên ngành huyện Củ Chi (TP.HCM) kiểm tra cơ sở biến thịt trâu thành thịt bò bán cho người tiêu dùng - Ảnh Trạm Thú y Củ Chi cung cấp.

Ngày 2/4, đại diện Trạm thú y huyện Củ Chi, TP HCM cho biết, cơ quan này đã chuyển hồ sơ vi phạm của cơ sở kinh doanh do bà Nguyễn Thị Thủy đứng tên cho Chi Cục thú y TP.HCM tiếp tục làm hồ sơ, đề nghị xử lý theo đúng qui định.

Được biết, rạng sáng ngày 2/4, đoàn kiểm tra liên ngành huyện Củ Chi đã đến và kiểm tra cơ sở kinh doanh thịt trâu Ấn Độ nhập khẩu của bà Thủy thuộc ấp Trạm Bơm, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi.

Tại cơ sở này, cơ quan chức năng phát hiện chứa hơn 2.200 kg thịt trâu đông lạnh nhập khẩu từ Ấn Độ, bao gồm thịt bắp, gân đựng và thịt pha lóc.

Cơ quan chức năng cũng tìm thấy 5 kg huyết lợn chia thành 8 bịch để quét lên thịt trâu thành thịt bò tươi mang ra chợ Tân Phú Trung và các quán ăn để được giá chênh lệch.

Mặc dù cơ sở này đã hoạt động được mấy tháng nay nhưng bà Thủy không xuất trình được giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận kiểm dịch hợp lệ.

Ngay lập tức, cơ sở của bà Thủy đã bị xử phạt hành chính, đồng thời bị thu hồi sản phẩm để xét nghiệm xử lí.

Trước đó, ngày 7/1, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP HCM phối hợp với Đội QLTT Hóc Môn và Trạm Thú y huyện Hóc Môn kiểm tra cơ sở sơ chế sản phẩm động vật không phép trên đường Dương Công Khi (ấp 4, xã Xuân Thới Sơn). Cơ sở này của bà Nguyễn Thị Thạnh (SN 1962) có lưu trữ nhiều gói bột màu trắng có tên thương mại được ghi trên nhãn là Sodio Metabisolfito HP.

Thịt trâu sau khi nhúng qua hóa chất này sẽ có màu hồng bắt mắt như thịt bò, khác với thịt trâu là phần nạc hơi tái. Sau đó, số thịt này được bán ra thị trường như thịt bò tươi.

Theo Báo Phụ Nữ Online

BizLIVE - Gặp gỡ