Bầu Đức chính thức được đưa 50.000 tấn đường về Việt Nam

Thùy Dung

14:26 25/04/2015

 50.000 tấn đường này của Hoàng Anh Gia Lai đầu tư, sản xuất tại Lào sẽ được hưởng ưu đãi thuế suất thuế nhập khẩu Việt – Lào là 2,5%.

Bầu Đức chính thức được đưa 50.000 tấn đường về Việt Nam

Ảnh minh họa.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chính thức đồng ý đề nghị của Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc bổ sung hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường do Tập đoàn Hoàng Anh - Gia Lai đầu tư, sản xuất tại Lào vào Bản Thỏa thuận về các mặt hàng được hưởng ưu đãi thuế suất thuế nhập khẩu Việt Nam - Lào với số lượng 50.000 tấn, thuế suất trong hạn ngạch 2,5%.
 
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương, Bộ Tài chính quy định phương thức điều hành nhập khẩu đường và hướng dẫn về thuế suất trong hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường theo đúng quy định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài.

Trước đó, đề xuất này cũng đã được Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức đồng ý về nguyên tắc. Vào đầu tháng 1/2015, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có công văn thống nhất với Bộ Công Thương về hạn ngạch thuế quan nhập khẩu mặt hàng đường là 81.000 tấn.

Liên quan đến việc đưa 50.000 tấn đường về Việt Nam, trước đó, ông Phạm Thành Long, Chủ tịch Hiệp hội mía đường Việt Nam (VSSA) cho biết, mức thuế suất 2,5% hoàn toàn phù hợp với các hiệp định thương mại mà Việt Nam đã ký kết.

Song theo ông, thông tin từ cơ quan quản lý vẫn chưa làm rõ 50.000 tấn đường từ Lào có nằm trong hạn ngạch 81.000 tấn của năm nay. "Chưa kể đến việc nhập khẩu về nước theo phương cách nào, liệu có thực hiện đấu thầu hay không", ông Long nói.

 

Theo Báo Đất Việt

Thăm dò ý kiến
Từ 1/1/2018 khi xăng A92 bị "khai tử", bạn sẽ sử dụng loại xăng nào?

Emagazine