Bán “rau sạch” không rõ nguồn gốc xuất xứ: Đại siêu thị Metro nói gì?

Nhóm PV

09:23 10/05/2016

Sau bài viết "Sự thật nhức nhối về 'rau an toàn' cho siêu thị', phản ánh nhiều bất cập phía sau những bó rau gắn mác an toàn, đồng thời cũng lột trần sự thật tại một cơ sở chuyên cung cấp rau an toàn cho hệ thống siêu thị Metro ở Hà Nội, đại diện siêu thị này đã lên tiếng.

Bán “rau sạch” không rõ nguồn gốc xuất xứ: Đại siêu thị Metro nói gì?

Ảnh minh họa.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Tưởng (xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh, Hà Nội), chủ một cơ sở chuyên cung cấp rau an toàn cho siêu thị Metro với số lượng lớn đã mua rau không rõ nguồn gốc xuất xứ (không có hợp đồng mua bán), sau đó trà trộn với rau, củ, quả nhập từ HTX rau an toàn Thành Công (xã Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội) để cung cấp cho Metro.

Trước thực tế này, ngày 9/5, trả lời PV, bà Châu - đại diện truyền thông của Metro - khẳng định, ngay khi tiếp cận các thông tin về việc làm ăn gian dối của cơ sở Nguyễn Thị Tưởng, Metro đã tạm dừng việc nhập rau của người phụ nữ này.

“Phía Metro đã dừng việc nhập rau của bà Tưởng ngay lập tức, đồng thời thu hồi các hàng hóa lại, chờ đợi các kết quả cuối cùng của cơ quan chức năng. Khi có thông tin chính thức, chúng tôi sẽ trả lời bằng văn bản”, vị đại diện truyền thông nói.

Nói thêm về các nguồn rau khác, bà Châu cho hay, khoảng 60 - 70% số lượng rau đang được bày bán tại hệ thống siêu thị Metro có xuất xứ từ Đà Lạt, là nơi đơn vị này có thể kiểm soát được nguồn gốc. Phần còn lại mới được nhập từ các nhà cung cấp nhỏ lẻ.

Ở một diễn biến khác, theo đại diện Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, ngay sau khi tiếp cận thông tin phản ánh, lãnh đạo chi cục đã viết phiếu giao việc cho Đội QLTT phụ trách địa bàn quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh rau, củ, quả của siêu thị Metro để làm rõ bản chất sự việc.

Theo Báo Lao Động

BizLIVE - Gặp gỡ