Áo chống rét lạ, cần cân nhắc khi sử dụng

Xuân Hương

20:55 03/12/2015

Cộng đồng mạng đang xôn xao về chiếc áo chống rét đặc biệt cho người đi xe máy trong mùa đông này. Áo được thiết kế từ chất liệu vải trần mỏng của Hàn Quốc. Khi mặc, áo tạo thành một bức tường vải chắn gió từ cổ xuống tay và đến tận chân.

Áo chống rét lạ, cần cân nhắc khi sử dụng

Ảnh minh họa.

Để tận mục sở thị loại áo chống rét này, phóng viên đã tìm đến shop Tomcute, số 11, tập thể B3- Kim Liên, quận Đống Đa (Hà Nội). Một khách hàng đang tìm hiểu để mua 2 chiếc áo cho chồng và bản thân. Chị cho biết, chiếc áo có vẻ có tác dụng chống rét tốt cho người đi làm xa bằng xe máy và về vào giờ muộn.

“Chồng tôi hay đi làm về muộn, lại dễ bị viêm họng, hôm trước mới rét, anh ấy đã không dám đi xe máy, mà phải nhờ một anh đồng nghiệp đưa về. Nghe nói có loại áo chống rét tốt nên tôi định mua để hai vợ chồng dùng”, chị nói.


Khách mua hàng tìm hiểu về chiếc áo lạ tại cửa hàng Tomcute. Ảnh: Xuân Hương

Hà, nữ nhân viên shop Tomcute cho biết, áo được làm bằng chất liệu vải trần Hàn Quốc, nhưng nhập từ Trung Quốc. “Đợt rét vừa rồi, khách mua áo này khá đông, cũng có khách thích, khách chê. Nhưng chúng em thấy bán tốt nên sẽ vẫn nhập về trong thời gian tới”, bạn Hà cho biết.

Chị Nguyễn Thanh Vân, chủ cửa hiệu thời trang Blue Exchange tại siêu thị Mê Linh – Hà Đông (Hà Nội) cho rằng, là chiếc áo mặc ra đường phố, nhưng nhìn đã không thấy đẹp và thấy rõ là bất tiện. “Nếu có ai đó mời nhập bán sản phẩm, chắc chắn tôi cũng không nhập”, chị Vân nói. Chủ cửa hàng thời trang số 59 – 61 phố Vọng, phường Phương Mai, quận Đống Đa (Hà Nội), anh Nguyễn Hoàng nhận xét, chiếc áo trông không đẹp, chẳng có giá trị thời trang nên nó sẽ không thể tồn tại lâu.

“Không biết thị trường nào chấp nhận loại áo này, chứ với kinh nghiệm buôn bán thời trang lâu năm, tôi cũng khó chấp nhận huống chi người tiêu dùng. Tôi cho rằng, dù ai đó có mua và mặc, nhưng chỉ cần bị chê vài lần là chán ngay!”, anh Hoàng nói.

Dù bị phần lớn giới buôn bán quần áo thời trang chê, nhưng thực tế là vẫn có nhiều người tiêu dùng chấp nhận. Đặc biệt khi những đợt rét của miền Bắc đang bắt đầu tăng cường, theo dự báo, sẽ gia tăng sức tiêu thụ của loại áo này.

Đứng ở góc độ an toàn giao thông, với thiết kế liền khối, chiếc áo có thể gây bất tiện cho người sử dụng. Bởi vào những lúc trời rét, mưa phùn, đường xá đông, đòi hỏi phải xử lý những tình huống bất ngờ, những người sử dụng áo rét cồng kềnh này có thể gây họa cho mình, và hệ lụy đến người và phương tiện giao thông xung quanh.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho rằng, loại áo này giúp người đi xe máy đỡ bị gió lạnh trong những ngày trời rét buốt. Tuy nhiên, với thiết kế mặc vào người, nhưng ống tay lại lồng với tay ga, sẽ khiến người điều khiển xe bị vướng khi xử lý tình huống trên đường. Tất nhiên, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến an toàn giao thông.

 Theo ông Hùng, hiện chưa có nghiên cứu, đánh giá nào về mức độ ảnh hưởng đến an toàn giao thông khi người tham gia giao thông sử dụng áo, tuy nhiên việc sử dụng áo chống rét lạ và tham gia giao thông sẽ gây bất tiện cho người mặc trong thao tác xử lý tình huống trên đường, do đó, người tiêu dùng nên cân nhắc, chọn những loại áo chống rét mà mặc vào thấy thoải mái, dễ xử lý các tình huống.

Theo Báo Tin tức

BizLIVE - Gặp gỡ