Ấn Độ điều tra chống bán phá giá sợi xuất khẩu Việt Nam

Tâm An

17:24 03/02/2016

BizLIVE - Công ty Indorama Industries Ltd - cáo buộc sản phẩm sợi spandex nhập khẩu bán phá giá vào Ấn Độ với giá thấp hơn so với giá tại chính thị trường nội địa.

Ấn Độ điều tra chống bán phá giá sợi xuất khẩu Việt Nam

Ảnh minh họa.

Cục Quản lý cạnh tranh (VCA - Bộ Công Thương) cho biết, Tổng vụ chống bán phá giá và trợ cấp Ấn Độ (DGAD) vừa khởi xướng điều tra chống bán phá giá (AD) đối với sản phẩm sợi spandex nhập khẩu từ Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan

Giữ vai trò nguyên đơn là Công ty Indorama Industries Ltd - cáo buộc sản phẩm sợi spandex nhập khẩu bán phá giá vào Ấn Độ với giá thấp hơn so với giá tại chính thị trường nội địa của các nước bị điều tra, gây ra thiệt hại đáng kể đến ngành công nghiệp sản xuất sợi của Ấn Độ.

Giai đoạn điều tra được xác định từ 1/10/2014 đến 30/9/2015, trong khi giai đoạn xem xét thiệt hại được tính tháng 4/2011 đến tháng 3/2015.

Đây là vụ kiện chống bán phá giá thứ 9 của Ấn Độ đối với hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam.

Trước đó, vào năm 2014, Ấn Độ cũng đã khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp tự vệ với cùng mặt hàng nêu trên, sau đó đã ra quyết định chấm dứt điều tra và không áp thuế. Doanh nghiệp Việt Nam có liên quan, cùng với sự hỗ trợ của Cục Quản lý cạnh tranh đã tích cực tham gia kháng kiện.

TÂM AN

BizLIVE - Gặp gỡ