Yêu cầu tháo rào chắn trên đường Xuân Thủy – Cầu Giấy

V.Quang - T.Kháng

21:08 10/10/2015

BizLIVE - UBND TP. Hà Nội đã yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát, tháo dỡ những rào chắn sai quy định trên đường Xuân Thủy – Cầu Giấy nhằm giảm ùn tắc giao thông.

Yêu cầu tháo rào chắn trên đường Xuân Thủy – Cầu Giấy

Nhà thầu chưa triển khai thi công nhưng vẫn rào chắn chiếm mặt đường, khiến ùn tắc giao thông.

Hiện nay, trên tuyến đường Xuân Thủy - Cầu Giấy (Cầu Giấy, Hà Nội) đang thi công dự án đường sắt đô thị Nhổn – ga Hà Nội. Trong quá trình thực hiện dự án, nhà thầu đã tiến hành dựng rào chắn chiếm 2/3 diện tích mặt đường. Việc nhà thầu dựng hàng rào chắn đã gây ra tình trạng ùn tắc kéo dài trong thời gian vừa qua. Đặc biệt là trong những ngày mưa, tình trạng ùn tắc thường xuyên diễn ra vào giờ cao điểm buổi sáng, chiều.
Đặc biệt, có nhiều đoạn đường chưa thực hiện thi công, nhưng nhà thầu vẫn dựng rào chắn, như đoạn đối diện trường Đại học Quốc gia, gầm cầu Mai Dịch, đoạn đường Xuân Thủy (đối diện cổng ĐH Sư phạm Hà Nội).
Theo đó, UBND TP. Hà Nội giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với công an TP, UBND quận Cầu Giấy và các đơn vị liên quan kiểm tra hiện trường, thống nhất phương án tổ chức giao thông hợp lý để giảm ùn tắc giao thông trên tuyến đường này. "Kiên quyết đình chỉ thi công đối với các đơn vị, nhà thầu thi công không đúng giấy phép, không tuân thủ các quy định về đảm bảo trật tự ATGT, không thực hiện đúng các phương án tổ chức thi công phê duyệt...", văn bản nêu rõ.
Trước đó, ngày 24/9, Công an TP. Hà Nội đã báo cáo đề xuất UBND thành phố chỉ đạo Sở Giao thông vận tải khẩn trương nghiên cứu điều chỉnh lộ trình và giảm tần suất một số xe bus đang họat động trên tuyến đường Xuân Thủy - Cầu Giấy, nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông.
Phía công an cũng yêu cầu các đơn vị thi công tháo dỡ rào chắn tại những vị trí không tiến hành thi công và những vị trí đã hết hạn giấy phép thi công hoặc đã thi công xong để hòan trả mặt đường để phục vụ cho người và các phương tiên bảo đảm an tòan khi tham gia giao thông.
Dưới đây là một số hình ảnh BizLIVE ghi nhận tại tình trạng nhà thầu chưa thi công nhưng vẫn dựng rào chắn chiếm mặt đường.
 Đoạn chân cầu Mai Dịch, chủ đầu tư đã dựng dào chắn cách đây nhiều tháng, nhưng đến nay chưa có hoạt động thi công, khiến người dân bức xúc.
 Cỏ mọc...
 Không có bóng dáng công nhân trong công trường.
 Ngày ngày vào giờ cao điểm buổi sáng, buổi chiều tình trạng ùn tắc liên tục xảy ra.
 Sau đợt rà soát lần này, tuyến đường Xuân Thủy - Cầu Giấy hi vọng sẽ bớt ùn tắc.

V.QUANG - T.KHÁNG