Vụ lùm xùm ở tòa nhà D2 Giảng Võ: Chủ đầu tư nói gì?

Quỳnh Hoa

20:57 28/11/2015

Ông Trần Mạnh Thắng – Chủ tịch HĐQT công ty Gia Bảo phủ nhận các thông tin của người dân cũng như đối tác – công ty Nha Trang tố cáo, và khẳng định vụ việc tại tòa nhà D2 Giảng Võ là do phía công ty Nha Trang dàn dựng nhằm chiếm dụng công ty Gia Bảo.

Vụ lùm xùm ở tòa nhà D2 Giảng Võ: Chủ đầu tư nói gì?

Trụ sở công ty cổ phần đầu tư và phát triển nhà Gia Bảo.

Trong thời gian vừa qua,tại khu vực tòa nhà D2 Giảng Võ liên tục xảy ra việc tranh chấp của các bên liên doanh và người dân trong việc phân chia quyền lợi tại dự án xây dựng tòa nhà. Phóng viên báo ĐS&PL đã liên hệ với ông Trần Mạnh Thắng - Chủ tịch HĐQT công ty Gia Bảo.

Được cấp giấy phép xây dựng từ tháng 11/2011 nhưng ngay từ giai đoạn giải phóng mặt bằng (GPMB) cho đến nay, Dự án D2 Giảng Võ đã gặp phải không ít những lùm xùm. Những bất ổn này đều liên quan đến Công ty CP đầu tư phát triển nhà Gia Bảo (Cty Gia Bảo), một bên trong liên doanh đầu tư tòa nhà này.

Ngay từ giai đoạn GPMB, Cty Gia Bảo đã bị nhiều người dân đang ở tại khu nhà D2 cũ tố cáo, kêu cứu lên các cơ quan chức năng vì những vi phạm trong quá trình thực hiện dự án.

Đến giai đoạn xây dựng hoàn thiện dự án thì Cty Gia Bảo lại bị đối tác góp vốn liên danh chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư phát triển Nha Trang – Hà Nội (Cty Nha Trang – Hà Nội) khiếu kiện.

Khi dự án bước vào giai đoạn giao nhà thì Cty Gia Bảo lại tiếp tục bị người dân kiện giao nhà sai vị trí, cho dù Cty Gia Bảo đã ra nghị quyết, quyết định cho tặng nhà nhưng sau đó lại “nuốt lời”, đổ lỗi cho nhân viên của mình mắc “lỗi đánh máy”.

Trả lời chúng tôi, ông Thắng đã phủ nhận toàn bộ thông tin mà đối tác cũng như khách hàng phản ánh. Ông này cho rằng, tất cả các thông tin công ty Nha Trang là bịa đặt, hoàn toàn sai sự thật, tất cả các sự việc gây mất trật tự tại tòa nhà vừa qua đều do công ty Nha Trang dàn dựng nhằm chiếm đoạt công ty Gia Bảo.”

Ông Thắng cũng cho biết thêm, hiện tại, tất cả các vấn đề tại tòa D2 đã được giải quyết. “Những người gây rối đã rút khỏi tòa nhà” ông Thắng chia sẻ.

Trước những lời phủ nhận về vấn đề này, pv báo ĐSPL đã liên hệ với đại diện phía công ty Nha Trang tại Hà Nội nhưng không liên lạc được. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin...

Dự án xây dựng lại nhà D2 Giảng Võ được thực hiện trên cơ sở chủ trương chung của TP. Hà Nội về cải tạo xây dựng lại chung cư cũ, hỏng, xuống cấp. Quyết định chấp thuận đầu tư dự án số 1948/QĐ-UBND ban hành ngày 29/4/2010 của UBND TP. Hà Nội cũng ghi rõ: “chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà Gia Bảo (Đại diện Liên danh: Công ty Cổ phần đầu tư phát triển nhà Gia Bảo và Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long”.

Sau đó, trong quá trình thực hiện dự án, Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long đã chuyển nhượng phần vốn của mình cho Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Nha Trang – Hà Nội (Cty Nha Trang – Hà Nội).

Nội dung của việc chuyển nhượng vốn, thay đổi thành viên liên doanh đã được các bên lập thành nhiều thỏa thuận, hợp đồng, theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên những bất đồng, tranh chấp trong liên doanh đã xảy ra và kéo dài từ lúc công trình còn đang thi công cho đến nay.

 

Theo Báo Đời sống & Pháp luật