Việt kiều Mỹ rót 860 tỷ đồng xây “thung lũng Silicon” tại TP.HCM

H.P

08:48 11/11/2015

Dự án Saigon Silicon City được phát triển theo mô hình khu công nghệ Silicon Valley của Mỹ, có tổng vốn đầu tư khoảng 860 tỉ đồng và được phát triển trên diện tích 52 ha.

Việt kiều Mỹ rót 860 tỷ đồng xây “thung lũng Silicon” tại TP.HCM

Phối cảnh dự án.

Ngày 10/11, Công ty Cổ phần Công viên Saigon Silicon City do ông Nguyễn Minh Hiếu làm Chủ tịch HĐQT đã tổ chức khởi công phát triển hạ tầng khu Saigon Silicon City tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Đây là dự án của các nhà đầu tư Việt kiều đến từ Thung lũng Silicon (Mỹ) nhằm xây dựng một khu công viên kỹ thuật cao tại Việt Nam, kêu gọi đầu tư, phát triển và khuyến khích trao đổi kỹ thuật, công nghệ cao giữa Việt Nam và các nước tiên tiến (đặc biệt là Mỹ).

Dự án được Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM trao Giấy Chứng nhận đầu tư từ cuối tháng 4/2015, có tổng vốn đầu tư khoảng 860 tỉ đồng (tương đương 40 triệu USD), phát triển trên diện tích 52 ha và được chia làm hai giai đoạn.

Giai đoạn 1 của dự án sẽ tiến hành xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng chung cho toàn khu công viên gồm tòa nhà điều hành, khu Techshop để các chuyên gia, nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên đại học có cơ hội nghiên cứu, triển khai các ý tưởng sáng chế và sản xuất các sản phẩm. Tại đây, có phòng hội nghị 500 chỗ ngồi, nhà máy sản xuất bo mạch điện tử và lắp ráp linh kiện Hạt giống số (Digitalseed)...

Giai đoạn 2 của dự án tiếp tục xây dựng và hoàn thiện các hạng mục khác theo quy hoạch đã được phê duyệt.

Dự kiến khi hoàn thành, Sài Gòn Silicon City sẽ trở thành một đô thị thông minh, sẵn sàng về cơ sở hạ tầng và tiện ích nhằm thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, đặc biệt là các doanh nghiệp trong khu vực Thung lũng Silicon (Mỹ) đầu tư nghiên cứu, sản xuất các sản phẩm công nghệ cao cũng như các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ cho ngành công nghiệp công nghệ cao.

Bên cạnh đó, đây cũng là nơi tổ chức các hội nghị và diễn đàn công nghệ cao, tổ chức các chương trình đào tạo, phát triển nghiên cứu và ứng dụng...

Theo ICTnews