Vì sao HBC lên tiếng về dự án Imperia Garden của HBI?

Thu Phương - Minh Lý

14:04 20/07/2015

Liên quan đến những "lùm xùm" xung quanh dự án Imperia Garden, vừa qua, Công Ty CP Xây dựng và Địa ốc Hòa Bình (HBC) đã chính thức lên tiếng xác nhận không tham gia hợp tác đầu tư dự án như các tin đồn đang xuất hiện rầm rộ trên thị trường bất động sản trong thời gian gần đây. Điều này một lần nữa cho thấy một sự "loạn" nghiêm trọng trong khâu quản lý thông tin của dự án này!

Vì sao HBC lên tiếng về dự án Imperia Garden của HBI?

Tổng quan dự án Imperia Garden.

Cụ thể, theo tìm hiểu của phóng viên đối với dự án Imperia Garden - Tổ hợp căn hộ, văn phòng, trung tâm thương mại cao cấp tại 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, HN trên thị trường bất động sản thời gian gần đây cho thấy, khách hàng của dự án này thường nhận được thông tin tư vấn về đơn vị chủ đầu tư là HBI – Công ty cổ phần xây dựng và địa ốc Hòa Bình. 

Theo đó, Công ty Cổ phần Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình (gọi tắt là HBC) được biết đến là một công ty lớn, uy tín, thành lập từ năm 1987. Đến nay, Hòa Bình đã trở thành công ty xây dựng hàng đầu trong nước và có uy tín cao đối với các nhà thầu quốc tế với hơn 80 công trình xây dựng nhà cao tầng và hiện đang triển khai gần 50 công trình trên cả nước. 

Nếu một chủ đầu tư uy tín như HBC là chủ đầu tư dự án Imperia Garden thì có lẽ đã không có gì để bàn. Tuy nhiên, đây lại là một sự nhầm lẫn đáng tiếc dẫn đến sự nhiễu loạn về thông tin dự án trên thị trường gây nên tình trạng mất lòng tin, mất thời gian tìm hiểu về chủ đầu tư của khách hàng. Theo đó, chủ đầu tư dự án cao cấp 203 Nguyễn Huy Tưởng lại là một doanh nghiệp khác chứ không phải Hòa Bình Green.

Ngày 24/3/2015 Phó tổng giám đốc Nguyễn Văn Tịnh – Thay mặt cho CTCP Xây dựng và Địa ốc Hòa Bình đã có văn bản xác nhận không tham gia hợp tác đầu tư dự án Imperia Garden như các tin đồn đang xuất hiện rầm rộ trên thị trường hiện nay. Theo đó văn bản khẳng định ” Đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật và Hòa Bình không tham gia hợp tác đầu tư dự án này dưới bất kỳ hình thức nào.” Và Công ty CP HBI không phải là CTCP Đầu tư Xây dựng Hạ tầng Hòa Bình (HBI), một công ty liên kết của HBC có địa chỉ tại tỉnh Long An.

 
CTCP Xây dựng và Địa ốc Hòa Bình chính thức có văn bản xác nhận không tham gia hợp tác đầu tư dự án Imperia Garden.

Trên thực tế, theo tìm hiểu của phóng viên, chủ đầu tư thực sự của dự án Imperia Garden lại là Công ty cổ phần HBI, đây là một doanh nghiệp “mới toanh” trên thị trường bất động sản. Công ty này được cấp giấy đăng ký kinh doanh vào đầu năm 2010. Và cho đến nay, sau 5 năm đi vào hoạt động, hiện HBI vẫn chưa có bất cứ một sản phẩm bất động sản nào ra mắt trên thị trường BĐS Hà Nội.

Trong khi đó, trên thị trường bất động sản, uy tín chủ đầu tư là một trong những yếu tố quan trọng nhất để chiếm được niềm tin của khách hàng quan tâm đến dự án. Như vậy, rõ ràng là sự nhầm lẫn giữa HBC và HBI dù "cố tình hay hữu ý" thì cũng đã mang lại lợi ích không nhỏ cho HBI trong việc thu hút khách hàng. Và đáng nói hơn, sự nhầm lẫn có lợi này lại một lần nữa cho thấy sự loạn thông tin ở dự án này là vô cùng nghiêm trọng.

Như báo Kinh doanh và Pháp luật đã phản ánh trong các số trước, Dự án Imperia Garden đang gây ma trân giá trên thị trường BĐS, Mức giá tại dự án này không có sự đồng nhất trên thị trường khiến nhiều người mua nhà nếu không tỉnh táo sẽ rất có thể rơi vào ma trận giá và đưa ra lựa chọn sai lầm, hoặc là mua giá quá cao hoặc bị mua phải căn "không đẹp" do nhầm tưởng dự án quá "hot" nên lựa chọn gấp gáp.

Trước thực trạng loạn giá, loạt thông tin xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường bất động sản hiện nay, theo các chuyên gia BĐS cho rằng, trước khi xuống tiền mua nhà tại bất cứ một dự án nào, khách hàng cũng cần hết sức tỉnh táo trong việc lựa chọn, tìm hiểu thông tin... nhằm tránh tình trạng đầu tư theo tâm lý "bầy đàn" vừa không hiệu quả, vừa tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro lớn có thể xảy ra!

Theo Báo Kinh doanh và Pháp luật