Trường mới xây 6 tỷ bỏ hoang chỉ sửa trong 7 ngày

NGỌC TÀI

14:29 06/09/2015

Quá nhiều hạng mục của Trường tiểu học Tân Bình 2 không đạt chuẩn, nhưng theo phương án sửa chữa vừa được trình cơ quan chức năng thì thời gian sửa trường này chỉ 7 ngày.

Trường mới xây 6 tỷ bỏ hoang chỉ sửa trong 7 ngày

Ngôi trường mới không đạt chất lượng, đã bỏ hoang hơn 1 năm nay. Ảnh: Ngọc Tài.

Ban quản lý dự án huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp cho biết đã trình phương án sửa chữa công trình Trường tiểu học Tân Bình 2 (xã Tân Bình) cho Sở Xây dựng. Theo đó, thời gian sửa chữa dự kiến là 7 ngày.

Tuy nhiên theo báo cáo của Trung tâm kiểm định chất lượng công trình xây dựng - Sở Xây dựng Đồng Tháp, công trình Trường tiểu học Tân Bình 2 không chỉ có hai cột tầng hai không đạt chuẩn bêtông thiết kế mà có đến 14/20 cột không đạt chuẩn.

Ngoài ra, 15/19 đài móng, 1/3 ô sàn tầng hai và 2/7 sàn mái cường độ nén bêtông cũng không đạt chuẩn.

Ông Lê Hà Luân - phó giám đốc Sở Xây dựng Đồng Tháp - cho biết phương án sửa chữa đã được thống nhất giữa các bên.

Thời gian sửa chữa từ một đến tối đa là hai tuần để đến cuối tháng 9-2015 các em học sinh sẽ được học ở trường mới. Ông Luân cũng nhấn mạnh sẽ cùng với các ngành liên quan có hình thức xử lý đối với những cá nhân buông lỏng trách nhiệm.

Ông Nguyễn Văn Na - chủ tịch UBND huyện Thanh Bình - cho biết trước mắt ưu tiên sửa chữa công trình Trường tiểu học Tân Bình 2 để sớm đưa vào sử dụng.

Sau đó, UBND huyện sẽ xem xét trách nhiệm của ban quản lý dự án. “Ai sai đến đâu thì xử lý đến đó” - ông Na khẳng định.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin (bài "Trường mới bỏ hoang, trường cũ sắp sạt lở"), công trình Trường tiểu học Tân Bình 2 có tổng mức đầu tư hơn 6 tỉ đồng.

Sau khi xây xong, công trình không đạt chất lượng nên đã bỏ hoang hơn 1 năm. Trong khi đó, hàng trăm học sinh của trường phải tá túc trong những điểm trường đã xuống cấp, sạt lở.

Vết nứt tại một cột tầng 1. Ảnh: Ngọc Tài.
Các vết khoang kiểm định chất lượng tại công trình Trường tiểu học Tân Bình 2. Ảnh: Ngọc Tài.

Theo Báo Tuổi Trẻ