Trong tháng 6, phải báo cáo Thủ tướng dự án sân bay Quảng Ninh

Kiều Châu

18:19 16/04/2015

BizLIVE -

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan thẩm định dự án, trên cơ sở rà soát lại Quy hoạch cảng hàng không và các quy hoạch liên quan báo cáo Thủ tướng trong tháng 6/2015.

Trong tháng 6, phải báo cáo Thủ tướng dự án sân bay Quảng Ninh

Ảnh minh họa.

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quảng Ninh.
Văn bản của Thủ tướng nêu rõ: Xét đề nghị của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc triển khai Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quảng Ninh theo hình thức Hợp đồng BOT và đề nghị cho phép khởi công dự án, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan thẩm định dự án, trên cơ sở rà soát lại Quy hoạch cảng hàng không và các quy hoạch liên quan;
Đồng thời, xác định rõ sự cần thiết, quy mô, nguồn vốn, hiệu quả của dự án, phương thức đầu tư và yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh nói chung, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 6/2015.
Cảng hàng không Quảng Ninh được Thủ tướng Chính phủ giao cho UBND tỉnh Quảng Ninh triển khai thực hiện. Cảng được xây dựng tại xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn theo hình thức BOT với tổng mức gần 7.500 tỷ đồng, diện tích sử dụng khoảng 288ha.
Sân bay cấp 4E này sẽ có 1 đường hạ cất cánh kích thước 3.000 mx45 m, đảm bảo khai thác tàu bay B777 hoặc tương đương; 4 vị trí đỗ máy bay bao gồm 2 vị trí A321, 2 vị trí B777; 1 nhà ga 2 cao trình rộng 17.650 m2, công suất 2 triệu hành khách/năm ( nhà ga hàng hoá được bố trí trong nhà ga hành khách đáp ứng công suất tối thiểu 10.000 tấn/năm).
Dự án có tổng mức đầu tư 7.494 tỷ đồng, chưa bao gồm chi phí lãi vay trong thời gian xây dựng và lợi nhuận của nhà đầu tư.
Dự án Cảng hàng không Quảng Ninh được xem là công trình trọng điểm của khu kinh tế Vân Đồn nhằm tạo động lực phát triển và thu hút đầu tư để khu kinh tế này trở thành trung tâm thương mại, hàng không quốc tế, trung tâm dịch vụ cao cấp.

KIỀU CHÂU