TP.HCM xử lý việc san lấp 3.000m2 rạch làm dự án Riviera Point

Kiều Châu

14:57 04/08/2015

BizLIVE -

Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, UBND TP.HCM vừa giao các cơ quan chức năng xử lý việc san lấp rạch tại dự án RivieraPoint (quận 7).

TP.HCM xử lý việc san lấp 3.000m2 rạch làm dự án Riviera Point

Rạch Cả Cấm đi qua dự án Riviera Point bị lấp không dưới 3.000m2. Ảnh: Tuổi trẻ.

UBND TP.HCM cũng giao Sở Giao thông vận tải phối hợp với các cơ quan liên quan và UBND các quận-huyện kiểm tra, rà soát công tác phê duyệt quy hoạch, giao thuê đất liên quan tình hình thực hiện dự án có sử dụng đất rạch trên địa bàn thành phố.

Trước đó, theo phản ánh của Báo Tuổi trẻ, hơn một năm nay, người dân quanh dự án Riviera Point (khu phố 3, phường Tân Phú, quận 7) phải chịu cảnh ngập nước thường xuyên mỗi khi trời mưa do một số rạch nhánh thoát nước ra rạch Cả Cấm bị lấp để làm dự án. Bản thân rạch Cả Cấm cũng bị thu hẹp một đoạn khi đi qua dự án này.
Khu đất gần 9ha của dự án Riviera Point nằm giữa khu dân cư và rạch Cả Cấm. Trước đây, các khu dân cư phía trong khu đất của dự án được nối với rạch Cả Cấm bằng sáu rạch nhánh nhưng hiện chỉ còn lại một rạch, năm rạch khác đã bị lấp.
Theo UBNDquận 7, để triển khai dự án, chủ đầu tư đã lấp tổng cộng năm đoạn rạch thoát nước cho các khu vực dân cư xung quanh với diện tích gần 4.700m2. Với chiều dài 475m, rạch Cả Cấm đi qua dự án cũng bị lấp không dưới 3.000m2.
Tuy nhiên, Công ty Riviera Point cho rằng thực tế họ chỉ lấp gần 2.000m2 rạch. Hiện công ty chỉ còn diện tích đất để bố trí một hồ điều tiết rộng khoảng 600m2.
Hiện nay, trên địa bàn TP.HCM, có hàng loạt dự án kinh doanh bất động sản đã được cơ quan chức năng tạo điều kiện cho lấp rạch. Trong đó, có dự án buộc phải làm hồ điều tiết để bù lại diện tích lấp rạch nhưng chủ đầu tư vẫn không thực hiện.

KIỀU CHÂU