TP.HCM xin chủ trương khởi công đường nối cao tốc quy mô 1.000 tỷ đồng

K.C

15:35 06/04/2015

BizLIVE -

Tuyến đường nối đại lộ Võ Văn Kiệt và cao tốc TP.HCM – Trung Lương với vốn đầu tư ước tính 1.000 tỷ đồng dự kiến sẽ được khởi công đúng dịp 2/9/2015.

 

TP.HCM xin chủ trương khởi công đường nối cao tốc quy mô 1.000 tỷ đồng

Ảnh minh họa.

Để kịp khởi công xây dựng đoạn tuyến nối từ đường Võ Văn Kiệt đến đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương trong dịp lễ 2/9, UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận thực hiện dự án theo hình thức BOT; đồng thời áp dụng hình thức chỉ định nhà đầu tư đàm phán hợp đồng BOT.

Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải TP.HCM, đoạn tuyến nối từ đường Võ Văn Kiệt và đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương có tổng chiều dài 2,7km, mặt cắt 60m, tổng vốn đầu tư 2.370 tỷ đồng, trong đó gần 500 tỷ đồng cho đền bù, giải tỏa.

Nhiều năm qua, dự án này không tìm được nhà đầu tư, sau đó có công ty CII xin tham gia đầu tư nhưng đến cuối năm vừa qua đã nộp đơn xin rút khỏi dự án.

Sau đó, có một nhà đầu tư xin tham gia dự án nhưng yêu cầu giảm quy mô thực hiện, cụ thể là đầu tư xây dựng 2 làn xe (một làn ô tô, một làn hỗn hợp), lề đường 5m mỗi bên, phần đất trống ở giữa tạm thời trồng cây. Tổng kinh phí đầu tư ước tính 1.000 tỷ đồng. Thời gian hoàn vốn của dự án là 20 năm 2 tháng thông qua hình thức thu phí xe lưu thông trên tuyến đường.
UBND TP.HCM cũng đã đồng ý về chủ trương với đề nghị của nhà đầu tư và yêu cầu nhà đầu tư lập dự án khả thi có ý kiến góp ý của các cơ quan chức năng trước khi trình UBND thành phố xem xét.
Việc đầu tư xây dựng đoạn tuyến nối này làm giảm ùn tắc giao thông trên tuyến Quốc lộ 1, nhằm góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông phía Tây Nam TP, kết nối giao thông giữa TPHCM với vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

K.C