TP.HCM tái khởi động dự án 154ha tại quận 2 sau nhiều năm “đắp chiếu”

Kiều Châu

18:43 05/05/2016

BizLIVE - UBND TP.HCM vừa giao UBND quận 2 chủ trì làm việc với các chủ đầu tư thành phần về việc khởi động lại dự án 154ha tại phường Thạnh Mỹ Lợi do Công ty TNHH MTV Xây dựng kinh doanh nhà Phú Nhuận làm chủ đầu tư.

TP.HCM tái khởi động dự án 154ha tại quận 2 sau nhiều năm “đắp chiếu”

Vị trí dự án 154ha tại phường Thạnh Mỹ Lợi.

Đồng thời, UBND TP.HCM cũng yêu cầu UBND quận 2 công khai thông tin về thủ tục cấp giấy phép xây dựng cũng như các vướng mắc có liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người dân tại khu vực.
Bên cạnh đó, yêu cầu Sở Tài nguyên và môi trường phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tình hình xử lý các dự án chậm tiến độ, trong đó có các dự án mà chủ đầu tư đã thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất hoặc tổ chức bồi thường được phần lớn diện tích, nhưng nay có khó khăn đối với phần diện tích đất còn lại.
Dự án tại phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2 được phê duyệt từ năm 2001 và đã trải qua nhiều lần điều chỉnh quy hoạch nhưng chưa điều chỉnh quyết định thu hồi đất.
Cụ thể, năm 2001, UBND TP.HCM giao gần 137ha đất cho Công ty TNHH MTV Xây dựng và kinh doanh nhà Phú Nhuận để đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật chính khu dân cư Bình Trưng Đông - Cát Lái. Trong dự án này có 15 dự án thành phần.
Đến năm 2013, TP.HCM tiếp tục ban hành quyết định số 5389/QĐ-UBND về duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2000 khu dân cư này.
Tháng 11/2013, Sở Tài nguyên và môi trường có công văn số trình UBND TP.HCM về việc chấm dứt hiệu lực quyết định giao đất cho Công ty TNHH MTV Xây dựng và kinh doanh nhà Phú Nhuận để đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật chính tại phường Bình Trưng Đông và Cát Lái.
Tháng 12/2013, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Hữu Tín đã giao Sở Tài nguyên và môi trường phối hợp với các cơ quan có liên quan kiểm tra, báo cáo lại toàn bộ việc thực hiện dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật chính và các dự án thành phần thuộc dự án khu 154ha.
Tháng 6/2014, Sở Tài nguyên và môi trường phối hợp với UBND quận 2 và Công TNHH MTV Xây dựng và kinh doanh nhà Phú Nhuận tiến hành khảo sát hiện trạng đầu tư dự án. Sau đó, Sở Tài nguyên và môi trường tiếp tục kiến nghị trình UBND TP.HCM chấm dứt việc giao đất cho công ty này.
Tuy nhiên, đến nay nhiều hạng mục của dự án vẫn dở dang, các dự án thành phần cũng chưa bồi thường xong cho người dân.

KIỀU CHÂU