TP.HCM sắp xây trung tâm hội nghị hình “cánh hoa sen” tại khu đô thị Thủ Thiêm

Kiều Châu

13:36 08/09/2016

BizLIVE - UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép thành phố lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu phức hợp trung tâm hội nghị triển lãm trong khu đô thị mới Thủ Thiêm theo Luật Đấu thầu.

TP.HCM sắp xây trung tâm hội nghị hình “cánh hoa sen” tại khu đô thị Thủ Thiêm
Nhà đầu tư dự kiến được lựa chọn là Liên danh Công ty Intertrade Singapore Pte Ltd và Công ty Saigon Bund Capital Partners - BVI.
Khu phức hợp trung tâm hội nghị triển lãm trong khu đô thị mới Thủ Thiêm có vị trí tiếp giáp mặt tiền sông Sài Gòn được xem là tạo công trình điểm nhấn quan trọng của khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Theo phương án thiết kế, công trình được xây dựng theo hình tượng “cánh hoa sen” với điểm nhấn chính là mái vòm của khu trung tâm hội nghị triển lãm được thiết kế đặc biệt, có thể nhìn thấy từ xa (bên phía bờ Tây sông Sài Gòn từ khu trung tâm hiện hữu hoặc trên cầu Thủ Thiêm 1 và 2), đồng thời tạo điểm nhấn kiến trúc cho khu vực trung tâm của khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Ngoài ra, các công trình trong khu trung tâm hội nghị được bố cục một cách tương quan hài hòa, tạo ra không gian mở dọc theo sông Sài Gòn kết hợp với các khoảng cây xanh và các mảng trang trí mang nét văn hóa Việt Nam.
Theo UBND TP.HCM, trong tương lai, công trình này có thể tiếp nhận và đăng cai tổ chức các hoạt động sự kiện kinh tế - chính trị tầm quốc tế như: APEC, ASEAN Forum, PATA (Hội nghị Hiệp hội Du lịch quốc tế), các sự kiện lớn liên quan đến TPP, AEC cũng như các Hiệp định song phương với các châu lục…

KIỀU CHÂU