TP.HCM di dời khẩn cấp 10 hộ dân “cố thủ” tại chung cư 727 Trần Hưng Đạo

Kiều Châu

15:10 01/06/2016

BizLIVE - UBND TP.HCM vừa có văn bản chỉ đạo về việc triển khai thủ tục di dời khẩn cấp các hộ còn cư ngụ tại chung cư số 727 đường Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5.

TP.HCM di dời khẩn cấp 10 hộ dân “cố thủ” tại chung cư 727 Trần Hưng Đạo

Nhiều hạng mục tại chung cư 727 Trần Hưng Đạo gần như đã hư hỏng hoàn toàn. Ảnh: TTT.

Theo đó, UBND quận 5 có trách nhiệm khẩn trương rà soát phương án hỗ trợ, bồi thường, tái định cư, đảm bảo hợp tình, hợp lý và khả thi để làm cơ sở vận động, thuyết phục 10 hộ dân còn lại khẩn trương di dời để tháo dỡ khẩn cấp chung cư này. Trường hợp đã vận động thuyết phục nhưng 10 hộ dân này vẫn không chịu di dời thì tiến hành thực hiện cưỡng chế theo quy định để đảm bảo tính mạng và tài sản của người dân. 
UBND TP.HCM cũng giao Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 5, chủ đầu tư xây dựng mới chung cư chịu trách nhiệm thanh toán chi phí kiểm định chung cư cho Công ty Kiểm định Xây dựng Sài Gòn và liên hệ, đôn đốc đơn vị kiểm định thực hiện sớm để Sở Xây dựng có cơ sở triển khai tiếp các nội dung có liên quan.
Trước đó, tại buổi làm việc với UBND quận 5 vào ngày 20/5, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã yêu cầu quận này xử lý ngay chung cư 727 để đảm bảo an toàn cho người dân.
Chung cư 727 Trần Hưng Đạo còn có tên gọi là Building President gồm 13 tầng, chia làm 6 tòa và ngăn ra thành 530 phòng được xây dựng từ những năm 1960 và từng là nơi sinh sống của 600 hộ với hơn 2.500 nhân khẩu. Tuy nhiên, hiện nay chung cư này đã xuống cấp đến mức báo động, phần lớn các hộ dân đã chuyển đi nơi khác để tránh nguy hiểm nhưng vẫn còn 10 hộ dân chưa chịu dời đi.

KIỀU CHÂU