Tân Hoàng Minh nói gì về sai phạm tại dự án D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu?

Vũ Minh

14:09 01/02/2016

BizLIVE - Dư luận đang hết sức quan tâm đến vụ việc Tập đoàn Tân Hoàng Minh xây dựng thêm tầng lửng tại dự án D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu.

Tân Hoàng Minh nói gì về sai phạm tại dự án D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu?

Phối cảnh dự án D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu.

Trong những ngày vừa qua, báo chí đăng tải thông tin về việc Công ty TNHH TMDV Khách sạn Tân Hoàng Minh (gọi tắt là “Tân Hoàng Minh”) xây dựng sai phép tại dự án chung cư cao cấp D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu (Hà Nội). 
Theo Giấy phép xây dựng của dự án được cấp vào năm 2013, dự án D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu (Hà Nội) do Tân Hoàng Minh làm chủ đầu tư được cấp phép xây dựng 23 tầng nổi, 4 tầng hầm.
Tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay sát hồ Hoàng Cầu rộng 13ha, dự án D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu được xây dựng trên diện tích 5.363m2, gồm 308 căn hộ cao cấp, đã cất nóc vào ngày 16/1/2016 vừa qua.  
Trong đó, theo giấy phép xây dựng được cấp, tầng 1 của tòa nhà D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu cao 7,5m, diện tích sàn xây tầng là 2.244m2. Tuy nhiên, Tân Hoàng Minh đã thực hiện việc xây dựng thêm tầng lửng tại dự án với diện tích 1.759,7m2 trong tầng 1 tại độ cao 3,9m.
Trước tình hình trên, đại diện Sở Xây dựng Hà Nội, Sở Quy hoạch - Kiến trúc, UBND Quận Đống Đa và Tân Hoàng Minh đã có cuộc họp về việc điều chỉnh bổ sung diện tích xây dựng sàn tầng lửng tại dự án D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu
Theo biên bản cuộc họp, trong quá trình triển khai, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh đã tổ chức thi công xây dựng thêm phần sàn với diện tích 1.759,7m2 trong tầng 1 tại độ cao 3,9m, vẫn giữ nguyên chiều cao tầng 1 là 7,5m. 
Do đó, các cơ quan chức năng bao gồm: Sở Xây dựng Hà Nội, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đã tổ chức cuộc họp và có đề xuất để UBND TP. Hà Nội xem xét và có quyết định cuối cùng. 
Trao đổi với BizLIVE, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết: "Việc Tân Hoàng Minh xây thêm diện tích sàn tầng lửng không nhằm phục vụ cho mục đích kinh doanh mà chỉ để phục vụ cho tòa nhà và cho cộng đồng cư dân". 
Cụ thể, theo đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh, mục đích sử dụng tầng lửng tại dự án D’. Le Pont D’or - Hoàng Cầu của chủ đầu tư là: "Để máy móc thiết bị phụ trợ chung cho tòa nhà, không phục vụ mục đích kinh doanh, không vi phạm chỉ giới, mật độ, chiều cao, không tăng quy mô dân số, không ảnh hưởng đến cảnh quan tòa nhà, không có tranh chấp, khiếu kiện".
Đại diện Tân Hoàng Minh cũng cho biết thêm, công ty và dự án sẽ tuân thủ theo chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội sau khi Sở Xây dựng Hà Nội báo cáo và gấp rút hoàn thiện mọi giấy tờ liên quan để hoàn thiện hồ sơ cấp phép, để đảm bảo tiến độ bàn giao nhà cũng như pháp lý của dự án đúng như cam kết với khách hàng vào quý II/2016.

VŨ MINH