Tạm đình chỉ công trình bị sập giàn giáo khiến 2 người tử vong

Sơn Bách

14:07 13/10/2016

Liên quan đến vụ sập giàn giáo tại dự án Eco Green Tower, lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, cho biết sẽ đình chỉ thi công với công trình này.

Tạm đình chỉ công trình bị sập giàn giáo khiến 2 người tử vong

Hiện trường vụ việc. Ảnh: PV/Vietnam+.

Liên quan đến vụ sập giàn giáo tại công trình thi công chung cư Eco Green Tower sáng nay, 13/10, lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết tạm thời, phường sẽ kiến nghị tạm đình chỉ thi công đối với dự án này cho tới khi cơ quan chức năng có thông báo mới.

Cụ thể, ông Nguyễn Ngọc Hải, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Thịnh Liệt, thông tin ngay sau khi sự cố xảy ra, lãnh đạo phường đã có mặt cùng các cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định vụ tai nạn xảy ra khi hệ thống giàn giáo sập xuống, khiến hai người tử vong và 4 người khác bị thương. Nạn nhân tử vong là ông Lê Văn Quý (sinh năm 1964, trú tại Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội) và Nguyễn Thị Cẩn (sinh năm 1991, trú tại thành phố Phủ Lý, Hà Nam.)

Ông Hải cho hay trước mắt, Ủy ban nhân dân phường Thịnh Liệt sẽ hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân tử vong số tiền là 3 triệu đồng, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư báo cáo chi tiết về vụ việc.

Bên cạnh đó, toàn bộ việc thi công cũng sẽ được đình chỉ để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, như đã thông tin, khoảng 5 giờ sáng nay, 13/10, tại một công trình xây dựng trên phố Giáp Nhị (Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) đã xảy ra vụ sập giàn giáo công trình.

Đây là công trình Eco Green Tower do Tổng công ty Sông Đà 1 là chủ đầu tư. Nhà thầu xây dựng chính là Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC.

Diện tích xây dựng 5.000m2, gồm một tòa nhà 27 tầng và khối đế 7 tầng. Công trình được khởi công tháng 12/2015 và dự kiến hoàn thành cuối năm 2017.

Theo VietnamPlus