Sức hút của khu đô thị mới Hòa Xuân

Hoàng Hà

10:04 28/09/2015

BizLIVE -

Chỉ sau 3 ngày mở bán đợt đầu, toàn bộ 500 lô đất nền tại Khu đô thị sinh thái ven sông Hòa Xuân do Tập đoàn Sun Group đầu tư đã được bán hết. 

Sức hút của khu đô thị mới Hòa Xuân

Phối cảnh khu đô thị sinh thái Hòa Xuân.

Đây có thể coi là một kỷ lục và là một chỉ dấu tích cực về sự hồi phục của thị trường bất động sản Đà Nẵng đặc biệt ở phân khúc đất nền. Lý do nào khiến cho đất nền Đà Nẵng trở nên “hút hàng” như vậy? 

Cơ sở hạ tầng hoàn hảo

Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân tọa lạc tại phía Nam Đà Nẵng, một trong những khu vực đang phát triển rất mạnh về cơ sở hạ tầng và giao thông. Theo quy hoạch, Đà Nẵng xác định khu vực phía nam, sẽ hình thành và phát triển đô thị gắn với bảo tồn, lưu giữ các di tích lịch sử văn hóa, hình thành các khu đô thị du lịch sinh thái kiểu mẫu, các khu nhà vườn, nhà cổ, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên mang nét làng quê truyền thống, trung tâm đào tạo và thể dục-thể thao cấp quốc gia...

Hàng loạt dự án cơ sở hạ tầng như: Cầu và đường Nguyễn Tri Phương, tuyến đường vành đai phía Nam, các khu đô thị được xây dựng và phát triển nhanh chóng đã góp phần cải thiện giao thương, thúc đẩy phát triển kinh tế của cả khu vực. Chính vì thế, trong tương lai đây sẽ trở thành khu vực năng động của thành phố ven biển miền Trung.

 Phối cảnh khu đô thị sinh thái Hòa Xuân.

Quy hoạch chuẩn quốc tế

Khu đô thị Nam cầu Nguyễn Tri Phương có tổng diện tích là 80ha, tọa lạc giữa hai con sông Cẩm Lệ (cầu Nguyễn Tri Phương) và con sông Cổ Cò (cầu Khuê Đông), được quy hoạch xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, đồng bộ và hiện đại với ước muốn mang lại cho dân cư trong thành phố những tiện ích và môi trường sống tốt nhất.

Đây sẽ là một khu đô thị hiện đại với đầy đủ các chức năng giải trí như: nhà phố, villa sinh thái ven sông, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học quốc tế, đặc biệt là khu tắm bùn suối nước nóng đạt chuẩn quốc tế rộng 36ha... giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn trong quyết định an cư và đầu tư.

So sánh với các dự án cùng khu vực thì khu đô thị Hòa Xuân có mật độ cây xanh tới hơn 20%, một số khu quy hoạch như công viên, quảng trường, đài phun nước, các hàng cây thân to bóng mát chạy dọc đô thị  đã hoàn thành.

Khu đô thị Hòa Xuân có mật độ cây xanh tới hơn 20%.

Mức giá hấp dẫn

Hầu hết các lô đất nền tại Khu đô thị sinh thái ven sông Hòa Xuân có diện tích mỗi lô thấp nhất là 100m2 với giá chỉ từ 437 triệu đồng/lô. Khác với các dự án khác, chủ đầu tư trực tiếp xây nhà cho cư dân nhưng tại đây để tạo sự thuận lợi và an tâm cho khách hàng, Sun Group cho phép sau khi mua đất nền, khách hàngcó thể tự xây nhà cho mình và chỉ cần tuân thủ chặt chẽ thiết kế do chủ đầu tư quy định.

Chủ đầu tư uy tín
Và quan trọng nhất phải kể đến là uy tín và tiềm lực của chủ đầu tư để đảm bảo sau khi đất được phân lô bán nền xong các hạng mục cơ sở hạ tầng khác được hoàn thiện nhanh chóng.
Sun Group – chủ đầu tư dự án được là một tập đoàn uy tín trong phát triển các tổ hợp dự án du lịch giải trí, BĐS cao cấp và hạ tầng góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế ở nhiều địa phương. Tại Đà Nẵng, Sun Group được biết tới là chủ đầu tư của nhiều dự án lớn như Bà Nà Hill, Premier Village Đà Nẵng Resort, InterContinental Danang Sun Peninsula,…
 Tốc độ xây dựng đô thị hóa nhanh chóng của khu vực Hòa Xuân đang khiến đất nền ở đây “nóng” hơn. 
Tiềm năng trong tương lai
Tốc độ xây dựng đô thị hóa nhanh chóng của khu vực Hòa Xuân đang khiến đất nền ở đây “nóng” hơn. Nếu hai năm về trước phía Hòa Xuân chưa có ai xây dựng thì nay tỷ lệ xây dựng lên đến 40-50% và khả năng lấp đầy nhanh chóng trong vòng 2-3 năm tới. 
Hiện tại, số lượng các dự án đất nền gần trung tâm Đà Nẵng đang ít dần, khiến tâm lý của nhiều người muốn nhanh tay sở hữu một lô đất ở gần khu vực trung tâm để thuận tiện cho việc đi lại hay kinh doanh…
Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu bắt đầu phục hồi, mà nguồn tiền lưu thông chủ yếu là trong dân, đa phần chuyển từ các kênh đầu tư khác, hiện đang mất hấp dẫn trong hiệu suất lợi nhuận như: vàng, chứng khoán, gửi tiết kiệm…, thị trường BĐS cũng đã có tăng trưởng. Tuy nhiên, chủ yếu là đầu tư BĐS tại địa phương, trong đó nhiều nhà đầu tư vẫn quan tâm hơn đến phân khúc đất nền ở các dự án giá rẻ.

HOÀNG HÀ