Sẽ thanh tra toàn diện resort “mọc” ở Vườn Quốc gia Ba Vì

Đình Thắng

15:44 03/03/2016

Sáng 3/3, mặc dù đang chủ trì một hội nghị quan trọng về nông nghiệp, tuy nhiên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Cao Đức Phát vẫn không quên chỉ đạo rốt ráo sự vụ dự án Le Mont Bavi resort & spa ngang nhiên “mọc” trái phép ở Vườn Quốc gia Ba Vì (Hà Nội).

Sẽ thanh tra toàn diện resort “mọc” ở Vườn Quốc gia Ba Vì

Dự án Le Mont Bavi resort & spa đang “có rất nhiều vấn đề”. Ảnh: VNN.

Chia sẻ với báo giới, Bộ trưởng Cao Đức Phát cho biết: “Mấy ngày qua tôi luôn đốc thúc anh em Tổng cục Lâm nghiệp khẩn trương hoàn thiện chi tiết bản báo cáo làm rõ việc xây dựng các công trình không phép tại Vườn Quốc gia Ba Vì để nhanh chóng đưa ra chỉ đạo cụ thể. Trong hai ngày qua đoàn kiểm tra Tổng cục Lâm nghiệp đã làm việc rất tích cực. Tuy nhiên, có thể do thời gian gấp, đoàn kiểm tra chưa thể hoàn tất báo cáo. Đối với sự việc này quan điểm của tôi là xử lý nghiêm, không để sai phạm tồn tại”.
Vị “tướng lĩnh đầu ngành” nông nghiệp khẳng định: “Chúng tôi sẽ dựa trên báo cáo, cho thanh tra toàn diện dự án này. Sau khi nhận được báo cáo từ phía Tổng cục Lâm nghiệp, chúng tôi xem mức độ vi phạm để có phương án xử lý theo quy định pháp luật.
Trước đó, ngày 29/2, ông Cao Đức Phát có công văn đã chỉ đạo Tổng cục Lâm nghiệp tổ chức ngay đoàn thanh - kiểm tra làm rõ việc xây dựng các công trình không phép tại Vườn Quốc gia Ba Vì (xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội).
Tại cuộc họp báo Chính phủ (29/2), Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Khắc Định cũng cho biết, Thủ tướng đã có văn bản giao Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn kiểm tra xử lý về thông tin liên quan tới resort này.

Theo Dân Việt

Từ khóa: resort, dự án