Sắp xây 2 trạm dừng nghỉ trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương

Kiều Châu

11:44 08/04/2015

BizLIVE -

Việc xây trạm dừng nghỉ (có nhà nghỉ, nhà vệ sinh, cây xăng...) trên cao tốc không chỉ giải quyết nhu cầu tiếp nhiên liệu cho xe, đi vệ sinh cho lái xe mà còn tạo cho những lái xe bị buồn ngủ có chỗ ngủ nghỉ để lấy lại sức tiếp tục chuyến hành trình, đồng thời tránh gây ra những tai nạn đáng tiếc.

Sắp xây 2 trạm dừng nghỉ trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương

Đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương dài 61,9km nhưng chưa có trạm dừng nghỉ nào. Ảnh minh họa.

Dự án xây dựng 2 trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc TP.HCM - Trung Lương đã được Bộ GTVT giao Tổng công ty Cửu Long là đại diện cơ quan nhà nước có thẩm quyền và chấp thuận Công ty Thái Sơn - Bộ Quốc phòng là nhà đầu tư.

Tại cuộc họp với Bộ GTVT chiều 7/4, Tổng công ty Cửu Long kiến nghị Bộ GTVT xem xét phê duyệt dự án đầu tư và các thủ tục cần thiết để sớm triển khai được dự án này trong năm nay.

Về vấn đề này, Bộ trưởng Đinh La Thăng khẳng định, việc xây dựng trạm dừng nghỉ là yêu cầu cấp thiết nhằm phục vụ tốt nhân dân đồng thời loại bỏ hiện tượng “xé rào” phục vụ dân sinh.

Do đó, Bộ trưởng chỉ đạo Ban PPP phối hợp với Tổng công ty Cửu Long, các cơ quan của địa phương; Công ty Thái Sơn nhanh chóng giải quyết các vấn đề liên quan đẩy nhanh việc xây dựng dự án dịch vụ này để sớm đi vào khai thác, sử dụng. 

Bên cạnh xây trạm dừng nghỉ trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương, Bộ GTVT cũng dự kiến trong quý 2 năm nay sẽ xây dựng trạm dừng nghỉ trên đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. 

Cũng tại chuộc họp, Bộ trưởng Thăng chỉ đạo Ban PPP và các đơn vị liên quan khẩn trương lựa chọn nhà đầu tư nhưng phải tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật để sớm triển khai xây dựng hai nút giao giữa tuyến nối Tân Tạo – Chợ Đệm với tỉnh lộ 10B và đường Trần Đại Nghĩa, nhằm góp phần đảm bảo an toàn giao thông, giảm ùn tắc cho các khu vực này.

Tổng mức đầu tư của hai nút giao này khoảng 945 tỷ đồng được thực hiện bằng hình thức BOT.

KIỀU CHÂU