Sập công trình đang xây ở Hà Tĩnh, nhiều người gặp nạn

Đức Hùng

16:50 09/12/2015

Công trình xây dựng cây xăng ở xã Sơn Kim 1 (Hương Sơn, Hà Tĩnh) bất ngờ sập xuống, làm ít nhất hai người thiệt mạng.

Sập công trình đang xây ở Hà Tĩnh, nhiều người gặp nạn

Việc tìm kiếm các nạn nhân mắc kẹt bên trong diễn ra khẩn trương. Ảnh: FB.

Thiếu tá Nguyễn Hữu Thọ, Đồn phó biên phòng cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) cho biết, vào lúc 13h30 chiều nay, công trình xây dựng cây xăng ở xã Sơn Kim 1 bất ngờ sập xuống.

Vật liệu và đất đá đã đè lên nhóm công nhân thi công bên dưới. Ít nhất 4 người đã được đưa khỏi đống đổ nát và chuyển tới cơ sở y tế.

Thiếu tá Thọ cho biết, ít nhất còn 2 người đang mắc kẹt bên trong. Bộ đội biên phòng, công an và người dân đã huy động 2 máy xúc và dùng nhiều phương tiện đào bới, tìm kiếm những nạn nhân còn lại.

Hầu hết nạn nhân đều là người dân trú tại thị trấn Phố Châu (Hương Sơn).

Bà Hà Thị Minh Tuyết, Phó giám đốc bệnh viên đa khoa Quốc tế cửa khẩu Cầu Treo cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận 5 nạn nhân, hai người đã tử vong sau khi nhập viện, một người được chuyển lên tuyến trên. Các nạn nhân khác được chăm sóc y tế tại khoa ngoại.

Trao đổi với PV, ông Võ Văn Phúc, Chủ tịch huyện Hương Sơn cho biết đang trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo cứu hộ. Khoảng 100 người cùng máy móc đang tích cực tìm kiếm người bị nạn.

Các bác sĩ và xe cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Hương Sơn và bệnh viện Quốc tế cửa khẩu Cầu Treo cũng đang túc trực tại đây. "Chúng tôi không chắc chắn còn bao nhiêu người mắc kẹt tại hiện trường. Vì chủ đơn vị thi công không có mặt", ông Phúc nói

Công trình xây dựng cây xăng ở xã Sơn Kim 1 được khởi công từ tháng 11 do một doanh nghiệp ở Vinh (Nghệ An) làm chủ đầu tư.

Sơn Kim 1 là xã biên giới của huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) tiếp giáp với Lào.

Theo VnExpress

Từ khóa: dự án, Hà Tĩnh