Quảng Ninh: Cảng khách Tuần Châu được chấp thuận đón tàu thuyền du lịch quốc tế

T.N.D

08:20 19/07/2015

Bộ GTVT mới đây đã có văn bản số 8881 về việc chấp thuận công bố Cảng khách quốc tế Tuần Châu là bến cảng thuộc cảng biển Quảng Ninh.

Quảng Ninh: Cảng khách Tuần Châu được chấp thuận đón tàu thuyền du lịch quốc tế

Âu tàu số 1 cảng Tuần Châu được được đua vào hoạt động từ năm 2008.

Với đề xuất gửi Bộ GTVT của Công ty TNHH Âu Lạc Quảng Ninh về việc cho phép công bố cảng hành khách quốc tế Tuần Châu (gồm cầu cảng số 1 và số 2) là bến cảng thuộc cảng biển Quảng Ninh để tiếp nhận tàu thuyền Việt Nam và tàu thuyền nước ngoài hoạt động đón, trả hành khách phục vụ du lịch biển trên vịnh Hạ Long.

Tại văn bản của Bộ GTVT yêu cầu Công ty Âu Lạc và Cục Hàng hải Việt Nam phối hợp và có trách nhiệm thực hiện thủ tục công bố cảng hành khách quốc tế Tuần Châu là bến cảng thuộc cảng biển Quảng Ninh theo quy định; chủ trì, thống nhất với tỉnh Quảng Ninh phạm vi vùng nước cảng biển khu vực bến cảng biển Tuần Châu để đề nghị với Bộ GTVT công bố bổ sung vào vùng nước cảng biến thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh.

Cầu bến số 2 vừa được hoàn thành, có khả năng tiếp nhận 2.000 tàu du lịch.
Đại diện Công ty Âu Lạc cho biết: Khu cảng bến số 1 đã được đơn vị này đầu tư và đưa vào sử dụng năm 2008, có diện tích 111.840m2 với có cầu tàu dài 1.739,8m, hình dạng âu cố định (hình chữ U) kết cấu bê tông cốt thép liền khối. Bến du thuyền nhân tạo số 2 được xây dựng trên một bãi triều ngập nước và rộng gấp 11 lần bến số 1 và có khả năng tiếp nhận cho 2.000 tàu với độ sâu mớn nước từ 9-15m. 2 bến cảng nhận tạo được đầu tư hoàn chỉnh về hạ tầng hiện đại, phục vụ cho hoạt động du lịch tàu biển tham quan di sản và đáp ứng cho các tàu du lịch quốc tế đến Hạ Long.

Theo Báo Lao Động