Quảng Ninh: 1.500 tỷ đồng xây đường Trung tâm thị xã Đông Triều

Kiều Châu

10:28 10/06/2015

BizLIVE -

Tuyến đường dài 10km này sẽ kết nối vào Khu di tích chùa và am Ngọa Vân của thị xã Đông Triều. Đồng thời, nhằm mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của khu vực phía Bắc của thị xã.

Quảng Ninh: 1.500 tỷ đồng xây đường Trung tâm thị xã Đông Triều

Ảnh minh họa. (Nguồn: Baoquangninh).

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Trung tâm thị xã Đông Triều có điểm đầu tuyến ở KM 0+00 giao nhau với Quốc lộ 18 tại KM 57+600 thuộc địa phận phường Kim Sơn. Điểm cuối giao nhau với đường bê tông từ đền Sinh vào đền Thái xã An Sinh với tổng chiều dài trên 10km.

Dự án có tổng vốn đầu tư là gần 1.500 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Trung ương và đối ứng của địa phương. Dự án sẽ được thực hiện trong 5 năm từ năm 2015-2019, chia làm 2 giai đoạn do UBND thị xã Đông Triều làm chủ đầu tư.

Ngày hôm qua (9/6), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long vừa có cuộc họp để nghe và cho ý kiến về chủ trương lập dự án này. Ông Long yêu cầu thị xã Đông Triều khẩn trương lập đề án và xây dựng đề án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ; đồng thời, bổ sung vào sự cần thiết của dự án, chú ý đưa ra các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội, du lịch sinh thái khi tuyến đường này hoàn thành.

Ngoài ra, Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh lưu ý trong đề án, thị xã Đông Triều phải nói rõ cơ sở lựa chọn tuyến đường và khẳng định ý nghĩa của tuyến đường này được đầu tư là hoàn thoàn cần thiết, hiệu quả.
Ngày 11/3/2015, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Đề án thành lập, điều chỉnh địa giới hành chính dưới cấp tỉnh, trong đó có Đề án Thành lập thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.
Theo đó, thị xã Đông Triều sẽ được thành lập trên cơ sở nguyên trạng diện tích tự nhiên với trên 39.700ha, dân số hơn 173.000 người và bao gồm 21 đơn vị hành chính trực thuộc được chia làm hai khu vực nội thị và ngoại thị. Khu vực nội thị bao gồm 6 phường là: Đông Triều, Mạo Khê, Đức Chính, Hưng Đạo, Xuân Sơn, Kim Sơn và khu vực ngoại thị gồm 15 xã còn lại.

KIỀU CHÂU