Phim trường không phép mọc lên trong dự án Gamuda City

Thanh Thắng

21:27 19/11/2016

Khu đất HH2 thuộc dự án Gamuda City được phê duyệt xây dựng khu nhà điều hành nhưng bỗng chốc trở thành một phim trường không phép ngang nhiên tồn tại.

Phim trường không phép mọc lên trong dự án Gamuda City

Công nhân đang tiếp tục mở rộng diện tích trồng hoa tại phim trường này.

Dự án Gamuda City có địa chỉ tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội do Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam làm chủ đầu tư.
Trong tổng thể dự án, khu đất HH2 được Sở Xây dựng Hà Nội phê duyệt cho chủ đầu tư xây dựng khu nhà điều hành.
Nhưng ở thời điểm hiện tại, khi khu nhà điều hành chưa mọc lên thì ở đây lại bắt đầu hình thành một khu phim trường có tên Santorini Park mà chưa được sự chấp thuận của các cơ quan chức năng có thẩm quyền.
Theo quan sát của PV, hiện tại phía trong phim trường này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, phần cây cỏ, hoa đang được công nhân trồng mở rộng.

Nhiều công trình đã mọc lên tại đây bằng thạch cao, khung sắt, tôn, và thậm chí bằng cả gạch.

Phim trường không phép mọc lên trong dự án Gamuda City
Liên hệ với Công ty TNHH Gamuda Land để làm rõ thông tin. PV đã nhận được câu trả lời từ phía bà Nguyễn Thị Huyền – Đại diện công ty cho biết: “Chấp thuận trên giấy tờ thì chưa có”.
 
Thạch cao, tôn, gạch, sắt, thép là nguyên vật liệu để xây dựng phim trường.
Thạch cao, tôn, gạch, sắt, thép là nguyên vật liệu để xây dựng phim trường.

Bà Huyền cũng cho biêt thêm: “Trên địa bàn quận, và Sở Quy hoạch-kiến trúc đã xuống kiểm tra và đào hẳn móng lên xem là chất lượng có ổn không và các anh cũng đều chấp nhận.

Quận và sở đều được bên chị thông báo bằng văn bản cũng như mời các anh xuống trực tiếp, cả một công trình lớn ở trên đất công cộng như này nếu mà không được sự đồng ý của UBND quận trực tiếp và của Sở thì không bao giờ xây dựng được”.

PV có trao đổi với ông Trần Văn Vịnh, Đội trưởng Thanh tra xây dựng quận Hoàng Mai, ông Vịnh cho biết: Đối với đội thì vẫn chưa có hồ sơ gì. Ngoài ra, dự án Gamuda City đang được Thanh tra Bộ Xây dựng tiến hành thanh tra và đang dự thảo kết luận. 

Việc xây dựng phim trường tại khu đất HH2 thuộc dự án Gamuda City khi chưa được sự chấp thuận bằng văn bản từ các cơ quan chức năng là đúng hay sai? Tại sao phim trường này vẫn đang ngang nhiên tồn tại?

Theo nguồn tin của PV, phim trường này đã đi vào hoạt động từ nhiều tháng nay.

Vậy hàng ngày chủ của phim trường này vẫn đang thu món lời từ phim trường không phép.

Theo Pháp luật Plus