Ông chủ vào tù, dự án 409 Lĩnh Nam biết ngày nào xây?

Chí Kiên

07:50 04/09/2015

BizLIVE -

Ông chủ CTCP Tập đoàn Vina Megastar dính vòng lao lý, dự án Vĩnh Hưng Dominium số 409 Lĩnh Nam đã chính thức "trùm mềm".

Ông chủ vào tù, dự án 409 Lĩnh Nam biết ngày nào xây?

Chưa biết đến bao giờ dự án này có thể tái khởi công, khách hàng sẽ nhận được nhà.

Dự án Vĩnh Hưng Dominium số 409 Lĩnh Nam (phường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội) được

CTCP Tập đoàn Vina Megastar đầu tư, được khởi công năm 2011 nhưng nay dự án này không có bất kỳ hoạt động thi công nào.

Theo thiết kế ban đầu dự án này gồm tổ hợp 2 công trình có chức năng thương mại, văn phòng và nhà ở cao tầng (25 tầng và 35 tầng) và 1 khu nhà thấp tầng gồm 12 căn, chiều 4 tầng nằm giữa 2 toà nhà.

Các tầng dưới được bố trí làm siêu thị, trung tâm thương mại, nhà trẻ, văn phòng, được xây dựng trên diện tích 12.399m2, diện tích sàn xây dựng là 11.200m2, diện tích dành cho cây xanh là hơn 1.000m2. Dưới mỗi tòa nhà đều thiết kế tầng hầm dành cho ô tô và xe máy…

Với tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng, khởi công từ năm 2011,  nhưng trước đó, vào năm 2010, công ty này đã huy động vốn qua sàn giao dịch bất động sản của CT CP Đầu tư phát triển nhà đất và thương mại Hạ Long (chi nhánh Hà Nội) và vốn đầu tư của hàng trăm khách hàng mua nhà. Sau khi thu tiền từ khách hàng, sau 4 năm dự án vẫn không thể triển khai đúng như dự định.

Năm 2013, Chủ tịch Hội đồng thành viên CTCP Tập đoàn Vina Megastar ông Nguyễn Hoàng Long bị khởi tố và bắt giam để điều tra về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Việc ông Long đứng trước vành móng ngựa đã tạo nên cú sốc đối với giới kinh doanh và thị trường bất động sản.

Hàng trăm khách hàng đang “ngậm bồ hòn” vì đã chôn tiền vào một dự án không thể triển khai, tiền cũng không thể rút ra được. Hàng loạt dự án của CTCP Tập đoàn Vina Megastar như Trung tâm thương mại, văn phòng, chung cư cao cấp Hesco (Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội); Trung tâm thương mại, khách sạn Hạ Long, (Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) cũng vì thế mà “đắp chiếu” chưa biết ngày tái khởi công…

Theo quan sát của BizLIVE tại dự án Vĩnh Hưng Dominium số 409 Lĩnh Nam, dự án không có hoạt động thi công, cỏ đã mọc bao trùm công trường, một vài người dân đã vào dự án để nuôi gà.

Một bảo vệ dự án này cho hay: “Từ ngày ông Long bị bắt, công ty đã nợ tôi 8 tháng lương chưa trả. Mà cũng chưa biết đến bao giờ tôi mới được nhận lương”.

Nguồn tin của BizLIVE cho hay: Đã nhiều năm qua chúng tôi không thấy chủ dự án triển khai thi công gì hết. Hiện tại dự án đã được quây tôn nên không xảy ra tình trạng lấn chiếm của các hộ dân sống liền kề. Cũng chưa biết bao giờ dự án sẽ chính thức tái khởi công, mà nhiều khách hàng mua tại dự án này cũng đã gửi đơn đến phía chủ đầu tư yêu cầu hoàn trả tiền đã nộp.

Dưới đây là một số hình ảnh mà BizLIVE ghi nhận được tại dự án Vĩnh Hưng Dominium số 409 Lĩnh Nam.

 Sơ đồ vị trí dự án Vĩnh Hưng Dominium số 409 Lĩnh Nam.
 Khởi công từ năm 2011, nhưng đến nay tháng 9/2015 dự án này vẫn không có bất kỳ hoạt động thi công nào.
 Một số người dân tận dụng để nuôi gà "chạy bộ".
 Năm 2013, Chủ tịch Hội đồng thành viên CTCP Tập đoàn Vina Megastar ông Nguyễn Hoàng Long bị khởi tố, khiến nhiều dự án của công ty này đình trệ.
 
Dự án với tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng, nay cỏ mọc bao trùm dự án.
 Một người bảo vệ dự án cho hay, đã 8 tháng qua ông không nhận được lương từ phía chủ đầu tư.

 

CHÍ KIÊN