Những hình ảnh “xấu xí” ở chung cư Golden Land

Chí Kiên

11:57 09/09/2015

BizLIVE -

Bỏ ra hàng tỷ đồng mua căn hộ cao cấp ở chung cư Golden Land (Thanh Xuân, Hà Nội) nhưng sau 1 năm đi vào sử dụng cư dân sinh sống ở đây cho rằng chất lượng tòa nhà này đang xuống cấp.

Những hình ảnh “xấu xí” ở chung cư Golden Land

Lối thoát hiểm từ tầng hầm lên bị ngập nướcở chung cư Golden Land.

Dự án Trung tâm thương mại dịch vụ, nhà ở Golden Land Building do CTCP Thương mại Hưng Việt (thuộc Tập đoàn Hoàng Huy) làm chủ đầu tư, tại số 275 Nguyễn Trãi (Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, TP. Hà Nội).

Theo quảng cáo của chủ đầu tư, Golden Land là tổ hợp căn hộ cao cấp, trung tâm thương mại có tổng số vốn đầu tư trên 4.000 tỷ đồng, mật độ xây dựng chỉ 39,5% trên khu đất rộng 2,4ha. Tổ hợp gồm 5 tòa nhà cao từ 25-33 tầng được thiết kế theo phong cách châu Âu hiện đại bởi một công ty thiết kế hàng đầu của Pháp.

Anh Chu Xuân Tuấn đang sinh sống tại căn hộ 1601 C nói: “Chủ đầu tư đã tự ý thay đổi thiết kế từ 6 thang máy mỗi tòa nhà (tòa A, tòa B và tòa C) xuống còn 5 thang máy tại mỗi tòa nhà không như quảng bá khi bán hàng. Công năng tiện ích chung tại các khu vực công cộng như sân chơi, đài phun nước, sảnh ra vào cũng đã bị thay đổi so với thiết kế. Không những vậy, chủ đầu tư vi phạm về việc đảm bảo phòng cháy chữa cháy khi đưa các cục nóng của điều hòa tại các căn hộ tòa A ra khu vực thoát hiểm của tòa nhà”.

Dẫn phóng viên đi "tham quan" các hạng mục cao cấp bị hư hỏng, cư dân sống tại đây hết sức bức xúc trước sự thi công của đơn vị thi công cũng như chủ đầu tư. Hàng loạt hạng mục như lối thoát hiểm tầng hầm bị ngập nước, chủ đầu tư phải xây một "con lươn" để ngăn nước không tràn ra hầm; các vít bắt giữ tấm kính chịu lực trên tòa nhà bị bung do thi công không đạt chất lượng; chủ đầu tư còn bố trí hàng chục cục nóng điều hòa ngay dưới tầng hầm gây nên sự ngột ngạt, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ...

Qua tìm hiểu, phóng viên được biết, trong quá trình thi công chung cư cao cấp Golden Land đã từng bị Sở Xây dựng và UBND quận Thanh Xuân phạt hành chính tổng số tiền lên đến hơn 100 triệu đồng.

Nhận thấy nhiều vấn đề bất cập trong quá trình thi công dự án chung cư, chủ đầu tư đã không thực hiện đúng theo thiết kế được duyệt. 135 cư dân sinh sống ở đây đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Ông Đặng Hồng Thái, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân phụ trách xây dựng, đô thị cho biết: Hiện tại quận chưa nhận được đơn thư gì của cư dân Golden Land (?)

BizLIVE sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Dưới đây là một số hình ảnh BizLIVE ghi nhận được tại chung cư cao cấp Golden Land.

 Với mức giá khoảng 29 triệu đồng/m2, Golden Land (Nguyễn Trãi - Thanh Xuân) được quảng cáo là chung cư cao cấp được xây dựng theo kiến trúc hiện đại của Châu Âu, sang trọng, tiện nghi, mang đậm phong cách sinh thái.
  Lối thoát hiểm từ tầng hầm lên bị ngập nước.
 Sàn tầng hầm B3 (tầng hầm cuối cùng) xuất hiện vết nứt, nước chảy lênh láng trong tầng hầm này.
 Phần cơi nới diện tích chung trên tầng thượng tòa A để làm căn hộ riêng.
 Sân vườn của căn hộ cơi nới.
 Công trình bị hư hại sau mưa bão ngày 12/6/2015 - Ảnh cư dân cung cấp. 
Theo cư dân phản ánh, hàng chục cục nóng điều hòa bố trí dưới tầng hầm gây ngột ngạt, nguy cơ cháy nổ cao.
Cục nóng điều hòa lắp ngoài khu thoát hiểm trục 03 Tòa A.
Cư dân ở chung cư Golden Land rất bức xúc khi chủ đầu tư cơi nơi một nửa tầng kỹ thuật tầng 26 thành 5 căn hộ để bán.

CHÍ KIÊN