Những dự án từng là “hàng nóng” khu vực Tây Bắc Hà Nội hiện giờ ra sao?

Nhóm PV

10:54 10/08/2016

Khu tổ hợp Goldmark City, khu đô thị Thành phố giao lưu, khu nhà ở HD Mon City, chung cư Golden Field Mỹ Đình... à những dự án "hàng hót" khu vực Tây Bắc Hà Nội trong năm 2015. Hiện nay, các dự án này đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện, dự kiến sẽ bàn giao vào năm 2017.

Những dự án từng là “hàng nóng” khu vực Tây Bắc Hà Nội hiện giờ ra sao?

Toàn cảnh khu tổ hợp Goldmark City.

Khu tổ hợp Goldmark City

Khu tổ hợp Goldmark City toạ lạc tại vị trí tại ngõ 136 đường Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm do Công ty TNHH Thương mại - quảng cáo – xây dựng - địa ốc Việt Hân là chủ đầu tư. Đây là tổ hợp nhà ở, văn phòng thương mại với tổng số 9 tòa chung cư cao 40 tầng, quy mô 5.000 căn hộ, được đầu tư xây dựng trên khu đất trên 12ha. Tổng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng.

2 năm trở lại đây, dự án này có tiến độ khá nhanh. Tháng 12 năm 2014, Công ty Việt Hân chính thức ra mắt dự án này trên thị trường, dù mới triển khai được 1,5 năm đến nay toàn bộ dự án đã gần hoàn thiện và chủ đầu tư dự kiến sẽ bàn giao nhà vào năm 2017.

 Dự án tọa lạc ngay trên trục Cầu Giấy - Hồ Tùng Mậu.
Dự án tọa lạc ngay trên trục Cầu Giấy - Hồ Tùng Mậu.
Khu tổ hợp khá gần các trường đại học lớn và xe và công viên.
Khu tổ hợp khá gần các trường đại học lớn và xe và công viên.
 Khu vực cổng vào công trình nhìn từ đường Hồ Tùng Mậu.
 Toàn cảnh khu tổ hợp Goldmark City có tiến độ thần tốc chỉ sau hơn 1,5 năm xây dựng. Theo thông tin từ Chủ đầu tư, ngày 29/07/2016 khu Saphire đã được cất nóc, nâng tổng số tòa nhà đã cất nóc lên 9 tòa bao gồm: 4 tòa khu Ruby và 4 toà khu Sapphire, 1 tòa Diamond.
 Hiện tại, khu Ruby đã vượt tiến độ 3 tháng so với cam kết và đang được sơn mặt ngoài, thi công hạ tầng cảnh quan; Khu Sapphire đã vượt tiến độ 4 tháng so với cam kết, hiện đang được tiếp tục hoàn thiện.
 Khu Sapphire bao gồm 4 tòa nhà cao 40 tầng cũng đang gấp rút hoàn thiện xây thô.
Hiện tại, các căn hộ tại đây đang được giao dịch trên thị trường với giá từ 24,5 - 35 triệu đồng/m2. 
 Theo thông tin từ chủ đầu tư, khoảng gần 75% số căn hộ tại đây đã có chủ.

Đại diện Goldmark City, cho biết dự án mới đây đã ghi dấu mốc quan trọng với việc chào đón 3.000 chủ nhân tương lai. Chủ đầu tư cam kết thực hiện nghiêm túc tiến độ dự án. Theo đúng kế hoạch, vào tháng 3/2017, chủ nhân đầu tiên của dự án Goldmark City sẽ nhận được nhà.

Cũng theo chủ đầu tư dự án, để đảm bảo tiến độ, chủ đầu tư đã ứng tiền trả cho nhà thầu nhằm đẩy nhanh tiến độ, và chọn những nhà thầu có uy tín là Coteccons, Delta và Hawee. Công ty cũng đã hoàn thành xong nghĩa vụ tài chính, hoàn thành đầy đủ tiền sử dụng đất đúng theo quy định của Nhà nước. Dự án không có trong danh sách các dự án đang đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Khu đô thị Thành phố giao lưu

Khu đô thị Thành phố giao lưu trên đường Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm là một trong những dự án bất động sản lớn đang được triển khai ở khu vực phía Tây Hà Nội. Dự án có tổng diện tích 90ha, với điểm nhấn đặc biệt là hồ nước rộng 15ha ở trung tâm khu đô thị.

Ngoài tổ hợp chung cư Green Stars đã hoàn thành từ năm 2015 thì khu đô thị “Thành phố giao lưu” còn có rất nhiều có dự án thành phần khác như khu biệt thự TT1, TT2, TT3, TT4 đang được xây dựng, hồ điều hòa rộng 15ha cùng nhiều công trình khác. Chủ đầu tư của Dự án “Thành phố giao lưu” là Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng quốc tế Vigeba.

 Được khởi công từ năm 2006, đến nay Khu đô thị Thành Phố Giao Lưu đã cơ bản hoàn thiện hạ tầng, gồm sân khấu ngoài trời, đài phun nước, hồ câu, cầu Nhật Bản.
Được khởi công từ năm 2006, đến nay Khu đô thị Thành phố giao lưu đã cơ bản hoàn thiện hạ tầng, gồm sân khấu ngoài trời, đài phun nước, hồ câu, cầu Nhật Bản.
Khu căn hộ Green Stars được thiết kế 7 tòa 27 tầng và 4 tòa 21 tầng đến nay đã hoàn thiện và đón 2000 cư dân về ở.
Khu căn hộ Green Stars được thiết kế 7 tòa 27 tầng và 4 tòa 21 tầng đến nay đã hoàn thiện và đón 2000 cư dân về ở.
 Khu biệt thự đơn lập ven hồ TT2 cũng đang bắt đầu hoàn thiện sổ đỏ và chuẩn bị bàn giao nhà.
 Hiện tại, các căn biệt thự hướng hồ tại đây đang được Công ty Bất động sản Trường Lộc phân phối với giá từ 100 triệu đồng/m2.
Hiện tại, các căn biệt thự hướng hồ tại đây đang được Công ty Bất động sản Trường Lộc phân phối với giá từ 100 triệu đồng/m2.
 2/3 số sản phẩm tại đây đã có chủ. Các căn biệt thự tại đây dự kiến sẽ được bàn giao, trao sổ đỏ cho khách hàng ngay trong quý III/2016.

Khu nhà ở HD Mon City

Mon City là dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Hải Đăng làm chủ đầu tư. Công trình có tổng diện tích 6,7ha, nằm tại trung tâm hành chính và thương mại Mỹ Đình. Dự án HD Mon City được khởi công tổng thể vào quý II năm 2015 và dự kiến bàn giao giai đoạn 1 vào quý IV năm 2017.

Giai đoạn 1 sẽ bao gồm 2 tòa tháp cao 30 tầng và khu phố Mon gồm 147 lô liền kề được thiết kế 5 tầng. Hiện tại dự án đangu xây dựng phần thân cho khối chung cư và biệt thự.

 Dự án tọa lạc đoạn góc đường Hàm Nghi - Nguyễn Cơ Thạch.
Dự án tọa lạc đoạn góc đường Hàm Nghi - Nguyễn Cơ Thạch.
Khoảng cách từ dự án đến các khu tiện ích xung quanh khá gần.
Khoảng cách từ dự án đến các khu tiện ích xung quanh khá gần. 
 Toàn cảnh dự án nhìn từ phía đường Lê Đức Thọ.
 Hiện nay, các tòa chung cư tại dự án đang xây dựng đến tầng 7, dự kiến sẽ bàn giao vào quý III/2017.
Khu nhà phố thương mại đang trong quá trình hoàn thiện xây thô và dự kiến sẽ bàn giao vào quý III năm nay. 
 Các căn hộ tại đây có giá bán từ 31-35 triệu đồng/m2.
Khu biệt thự nhà phố có giá từ 130 triệu đồng/m2. 
 Theo thông tin từ chủ đầu tư, hiện nay tất cả các căn biệt thự, nhà phố đã có chủ, 90% căn hộ chung cư đã được bán hết.

Chung cư Golden Field Mỹ Đình

Nằm ngay cạnh Tổ hợp Hải Đăng city – HD Mon là Chung cư MB Land Home 3 Mỹ Đình do Công ty CP địa ốc MB làm chủ đầu tư. Dự án là một tòa nhà cao 30 tầng với 3 tầng hầm, 7 tầng trung tâm thương mại, văn phòng và 23 tầng căn hộ.

Công trình được khởi công vào tháng 8/2015 và dự kiến hoàn thành vào Quý III/2017. Hiện tại, dự án đang bắt đầu triển khai phần thân.

 Dự án nằm ngay ngã tư Nguyễn Cơ Thạch - Hàm Nghi.
Dự án nằm ngay ngã tư Nguyễn Cơ Thạch - Hàm Nghi.
Khoảng cách từ dự án đi đến các khu vực tiện ích.
 Khoảng cách từ dự án đi đến các khu vực tiện ích.
 Toàn cảnh dự án đang xây dựng phần thân sau 1 năm khởi công.
Công trình nhìn từ đường Hàm Nghi. 
 Theo dự kiến, các căn hộ tại đây sẽ được bàn giao sau 1 năm nữa.
 Các căn hộ tại đây đang được bán trên thị trường với giá từ 31 triệu đồng/m2.

Theo Trí thức trẻ