Nhật Bản chi hơn 60 tỷ hỗ trợ phát triển giao thông Đà Nẵng

K.C

12:06 11/06/2015

BizLIVE -

Quỹ Toyota Mobility Foundation (gọi tắt là TMF) vừa công bố triển khai Dự án hỗ trợ giao thông tại TP. Đà Nẵng nhằm hỗ trợ giải quyết các vấn đề giao thông mới tại một trong những thành phố tầm trung đang có tốc độ phát triển nhanh chóng tại Việt Nam.

Nhật Bản chi hơn 60 tỷ hỗ trợ phát triển giao thông Đà Nẵng

Ảnh minh họa.

Quỹ TMF sẽ kết hợp với chính quyền địa phương TP. Đà Nẵng phát triển hệ thống giao thông bền vững, đáp ứng các dự báo về gia tăng dân số và nhu cầu đi lại của người dân.

Dự án dự kiến được thực hiện và hoàn thành sau 3 năm (từ tháng 7/2015 đến tháng 3/2018) với số tiền đầu tư là 2,9 triệu USD (tương đương khoảng 63 tỷ đồng), sẽ giải quyết những vấn đề giao thông mới bằng việc tập trung vào 3 lĩnh vực: Giới thiệu dịch vụ xe buýt công cộng để phục vụ việc di chuyển của người dân trong các khu thương mại, khu hành chính nhà nước và trường học; Phát triển và Xây dựng hệ thống di chuyển và bãi đỗ xe; Phát triển dịch vụ xe buýt tuyến ngắn nối giữa các khu dân cư với các khu thương mại với khu hành chính nhà nước và trường học.

Trước đó, ngày 22/4/2015 dự án thử nghiệm đầu tiên của Quỹ TMF đã được triển khai tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. 

Ông Akio Toyoda, Chủ tịch Quỹ TMF, Tổng giám đốc Tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản chia sẻ: “Bằng việc chia sẻ những kinh nghiệm của Toyota, Quỹ TMF hoạt động tập trung vào việc phát triển các giải pháp tiên tiến nhằm hỗ trợ giải quyết hàng loạt các vấn đề liên quan đến tính lưu động giao thông mà cộng đồng đang đối mặt trên toàn cầu".

"Đà Nẵng đang dần đối mặt với sự bùng nổ mạnh về dân số và sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, vì vậy, chúng tôi - cùng với đối tác trong đó có chính quyền TP Đà Nẵng - sẽ chung tay xây dựng một xã hội di chuyển ngày càng năng động và hứng khởi hơn”, ông Akio Toyoda nói thêm.

Được thành lập vào tháng 8/2014, Quỹ TMF hợp tác với các tổ chức phi lợi nhuận, các viện nghiên cứu và các tổ chức khác nhằm ứng dụng các kinh nghiệm của Toyota về môi trường, an toàn và công nghệ kỹ thuật để giải quyết các vấn đề di chuyển trên toàn thế giới. Dự án bao gồm việc xử lý những vấn đề giao thông đô thị, phát triển các hình thức di chuyển cá nhân cho tất cả mọi người và tìm kiểm thêm những giải pháp di động thế hệ mới. 

K.C