Ngỡ ngàng tuyến đường hàng nghìn tỷ đồng biến thành bãi rác thải khổng lồ

20:43 12/12/2015

Tuyến đường vành đai 2 nối khu vực nội đô với sân bay Nội Bài, được đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng, đang bị biến thành bãi chứa rác thải sinh hoạt và phế thải xây dựng.

Ngỡ ngàng tuyến đường hàng nghìn tỷ đồng biến thành bãi rác thải khổng lồ

Vỉa hè đường vành đai 2 nối nội đô với sân bay Nội Bài được đầu tư xây dựng hơn 6.000 tỉ đồng bị biến thành bãi rác thải khổng lồ. Ảnh: Thành An.

 

Tuyến đường vành đai 2 (đoạn từ ngã tư Xuân La về nút Bưởi – Hoàng Quốc Việt) đang trong quá trình hoàn thiện những hạng mục cuối cùng. Nhưng đã cho phép các phương tiện giao thông lưu thông theo cả hai hướng từ Cầu Giấy đi Nhật Tân và ngược lại.
Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, lợi dụng tuyến đường đang trong quá trình hoàn thiện, phế thải xây dựng đã được mang đến đổ dồn xuống hai bên đường làm mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến môi trường và an toàn giao thông.
Ông Trần Bá Viêm, Chủ tịch UBND P.Xuân La (Q.Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, tình trạng đổ trộm phế liệu, rác, xảy ra thường xuyên trong thời gian gần đây. Thủ phạm chủ yếu xuất phát từ các dự án xây dựng trên địa bàn và các vùng lân cận cũng như người dân xung quanh khu vực này.
Phường Xuân La đã bố trí lực lượng đi kiểm tra bắt quả tang và xử phạt một số đối tượng, nhưng khi rời khỏi thì tình trạng này lại tái diễn. Rác thải được đổ xuống khu vực này 24/24h, tuy nhiên vào ban đêm là “sôi nổi” nhất.
Ghi nhận của PV Lao Động, dọc tuyến đường chưa đầy 2 km này, có đến hàng chục điểm bị đổ trộm phế thải xây dựng và rác thải sinh hoạt.
Nhiều điểm rác thải chất đống, tích tụ lâu ngày biến đoạn đường này như một bãi rác khổng lồ.
Không những vậy, rác thải còn tràn xuống cả lòng đường, gây ảnh hưởng đến người dân mỗi khi đi qua tuyến đường này.
Rác được đổ xuống nhiều nhất tại khu vực ngã 4 Xuân La hướng về Hoàng Quốc Việt.
Cứ sau mỗi đêm, người dân lại thấy xuất hiện thêm nhiều đống phế thải ngổn ngang trên con đường nghìn tỉ tươi đẹp đang hình thành nối nội đô với sân bay quốc tế Nội Bài.
Hàng ngày người dân qua lại trên đoạn đường này lại cảm thấy khó chịu vì mùi đặc trưng của đống rác tràn trề, nhếch nhác xộc lên người.
Để tránh tình trạng này xảy ra, hoặc chí ít cũng giảm thiểu số lượng rác thải được đổ xuống khu vực này... người dân, chính quyền địa phương đã tìm mọi biện pháp nhắc nhở khéo, văn minh.
Tuy nhiên, một số người dân vẫn chưa ý thức được việc làm vủa mình đang góp phần tạo nên sự nhếch nhác và ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, trên đoạn đường này gần như không được quan tâm, cỏ dại mọc um tùm, nhiều hạng mục phục vụ tuyến đường dường như không được quan tâm.

Theo Báo Lao Động