Nâng cấp đường nối Phú Yên - Gia Lai: Mỗi km cần hơn 76 tỷ đồng

Kiều Châu

15:31 06/07/2015

BizLIVE - Ngày 6/7, UBND tỉnh Phú Yên cùng Liên danh các nhà đầu tư đã khởi công nâng cấp tuyến đường bộ nối hai tỉnh Phú Yên và Gia Lai đoạn qua địa phận tỉnh Phú Yên với tổng mức đầu tư 4.662 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính Phủ.

Nâng cấp đường nối Phú Yên - Gia Lai: Mỗi km cần hơn 76 tỷ đồng

Một đoạn QL25 nối Phú Yên - Gia Lai hiện nay.

Tuyến đường có tổng chiều dài 61,3km, quy mô đường cấp 4 miền núi với nền đường rộng 7,5m, mặt đường rộng 5,5m được thảm bê tông nhựa hoặc bê tông xi măng. Điểm xuất phát của tuyến đường này từ xã Xuân Phước qua các xã Xuân Quang 1 và Phú Mỡ (huyện miền núi Đồng Xuân) đến điểm cuối giáp với xã Đăk-Plinh thuộc huyện Kông Choro (tỉnh Gia Lai).
Dự án được thi công theo hình thức BT (xây dựng- chuyển giao) do Liên danh Công ty TNHH Đầu tư-Xây dựng và Thương mại Phương Anh, Công ty TNHH Xây dựng Vương Quốc Anh và Công ty TNHH Môi trường và Xây dựng Thái Sơn làm nhà thầu.
Dự kiến khi đưa vào khai thác tuyến đường bộ nối hai tỉnh Phú Yên và Gia Lai không những rút ngắn tuyến giao thông giữa đồng bằng với Tây Nguyên mà còn tạo điều kiện khai thác tiềm năng địa phương, thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội của các tỉnh miền núi trong khu vực.

KIỀU CHÂU