Mitsubishi Corp “nhảy” vào siêu dự án bất động sản 1,9 tỷ USD của Bitexco

Kiều Châu

11:51 27/07/2016

BizLIVE - Mitsubishi Corp vừa bắt tay với Tập đoàn Bitexco để cùng lập liên doanh phát triển siêu dự án cung cấp 8.700 căn hộ và biệt thự liền kề với tổng vốn đầu tư khoảng 1,9 tỷ USD tại Hà Nội, Nikkei đưa tin.

Mitsubishi Corp “nhảy” vào siêu dự án bất động sản 1,9 tỷ USD của Bitexco

Phối cảnh khu đô thị The Manor Central Park Bitexco.

Theo Nikkei dự án nằm dọc theo tuyến đường cao tốc (Vành đai 3-PV) cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 8km. Dự kiến dự án sẽ có 17 tòa cao ốc với khoảng 7.700 căn hộ chung cư, và khoảng 1.000 căn liền kề. Chi phí xây dựng ước tính vào khoảng 200 tỷ yên (1,9 tỷ USD).

Được biết, dự án có tên đầy đủ là khu đô thị The Manor Central Park Bitexco do Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư. Với diện tích gần 90ha cùng 100ha công viên kề bên, khu phức hợp này sẽ bao gồm khu thương mại, cao ốc văn phòng và các khu chức năng như công viên, trường học, bệnh viện, trung tâm thể thao,…

Ở giai đoạn hợp tác đầu tiên, công ty Mitsubishi và Bitexco thỏa thuận thành lập một công ty liên doanh cùng phát triển 240 căn hộ thấp tầng và 2 tòa nhà cao tầng với 1.036 căn hộ. Ước tính tổng số tiền đầu tư giai đoạn này khoảng 290 triệu USD.

Trong nỗ lực mở rộng mảng kinh doanh bất động sản, Tập đoàn Mitsubishi cũng đang phát triển các dự án nhà ở tại một số quốc gia Đông Nam Á khác như Jakarta (Indonesia) và Manila (Philippines). Bên cạnh đó, doanh số bán nhà của tập đoàn này tại một số thành phố của Trung Quốc như Thẩm Dương và Đại Liên cũng đang tăng trưởng nhanh. Những dự án này chủ yếu tập trung vào tầng lớp trung lưu.

Tại Đông Nam Á, một số công ty Nhật Bản khác cũng đang tham gia vào cuộc cạnh tranh  giành thị phần bất động sản như Panasonic đang tìm cách để chen chân vào các dự án nhà ở thu nhập thấp, trong khi Tokyu Fudosan Holdings đang bắt tay Mitsubishi để phát triển một dự án gần Jakarta.

KIỀU CHÂU